Ông Hải đề xuất điều chuyển PCT phường để tái chiếm vỉa hè

Ông Đoàn Ngọc Hải vừa đề xuất điều chuyển Phó chủ tịch UBND phường Tân Định do để vỉa hè bị tái chiếm...

Ông Hải đề xuất điều chuyển PCT phường để tái chiếm vỉa hè - Ảnh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải giải thích với người dân về hành vi xe ô tô tái chiếm vỉa hè là sai phạm.

Trao đổi với Báo Giao thông, chiều 6/9 ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) xác nhận vừa đề xuất gửi Thường trực Quận ủy và Chủ tịch UBND Q.1 về việc luân chuyển cán bộ, công chức liên quan đến công tác chấn chỉnh trật tự lòng đường, vỉa hè. Cụ thể, ông Hải đề nghị luân chuyển ông Trần Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Định về công tác tại Phòng Quản lý trật tự đô thị quận 1.

Ông Hải cho hay, liên tục từ tháng 2 đến nay, ông Trần Trọng Nghĩa phụ trách lĩnh vực đô thị đã không xử lý dứt điểm các bãi xe không phép, các cầu thang dẫn bằng sắt, các quán nhậu bày bàn ghế, ô dù lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên địa bàn.

"Đồng chí Nghĩa chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sau rất nhiều lần suy nghĩ tôi mới đưa ra quyết định đề xuất luân chuyển cán bộ này. Động thái này là để thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11 của Thành ủy TP.HCM về tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn TP cũng như các chỉ đạo của UBND TP. Tất cả vì công việc chung của quận mà thôi". ông Hải chia sẻ.

Được biết mới đây, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cũng đã đề xuất điều chuyển công tác đối với bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo, Tổ trưởng Quản lý đô thị phường Tân Định, do để vỉa hè bị tái chiếm nhiều lần.

Liên quan đến việc mình bị nhắn tin "khủng bố", dọa giết cả nhà, ông Hải cho biết Công an Q.1 đã gặp ông và ghi nhận số điện thoại liên tục nhắn tin, gọi điện dọa giết mình và gia đình. Trong đó số điện thoại 0017202472... và 0931699... thường xuyên gọi điện dọa. Ngoài việc bị đe dọa bằng điện thoại, ông Hải cho biết thường bị nhiều người lạ bám đuôi từ trụ sở UBND quận về đến nhà. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp nhận và điều tra.

Yên Trang