Ông Hà Hùng Cường trong diện được xét mua nhà xã hội

Theo Điều 49, Luật nhà ở năm 2014, ông Hà Hùng Cường là một trong mười đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội.

Sáng 19/6, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã gặp mặt lãnh đạo của Công ty TNHH MTV Quản lý bất động sản Tây Đô (Công ty Tây Đô) – đơn vị quản lý vận hành nhà ở công vụ theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng, để làm các thủ tục về việc bàn giao nhà công vụ tại căn hộ số 1203, tầng 12, tháp B, nhà chung cư CT1 - CT2 (khu đô thị mới Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

Chiều 19/6, trao đổi với Đất Việt, ông Lê Quang Hùng – Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết văn bản pháp luật đã quy định đầy đủ việc nguyên cán bộ như ông Hà Hùng Cường trả nhà công cụ sau khi hết thời gian công tác.

Ông Hà Hùng Cường trong diện được xét mua nhà xã hội - Ảnh 1

Ông Hà Hùng Cường (áo tím than ở giữa) đến gặp mặt công ty Tây Đô. Ảnh: Nguyễn Hoàn

“Việc này Cục quản lý nhà, Bộ Xây dựng phụ trách xử lý”, ông Hùng thông tin.

Cùng ngày, phóng viên liên hệ với Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng, một đại diện của Cục cho biết chưa nhận được thông tin về việc ông Hà Hùng Cường có nguyện vọng xin trả nhà.

“Cục không phải là đơn vị nhận nhà, chúng tôi chỉ làm chính sách thôi. Trong nghị định 100 của Luật xây dựng 2014 có quy định cụ thể về đối tượng và Luật nhà ở. Nếu muốn biết cụ thể phải liên hệ với Bộ Xây dựng, vị đại diện nói.

Ông Hà Hùng Cường đã làm thủ tục trả nhà công vụ

Căn cứ theo Điều 49 Luật nhà ở năm 2014 quy định về những đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội thì nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường là một trong mười đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội.

Ông Hà Hùng Cường trong diện được xét mua nhà xã hội - Ảnh 2

Văn bản đòi nhà công vụ của Bộ Xây dựng. Ảnh: Nguyễn Hoàn

“Các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định tại khoản 5 Điều 81 của Luật nhà ở năm 2014”, Điều 49 quy định rõ.

Liên quan đến việc này, khoảng 10h30 sáng 19/6, ông Hà Hùng Cường xác nhận với Đất Việt về cuộc gặp với Công ty Tây Đô tuy nhiên ông đề nghị phóng viên liên hệ trực tiếp với Công ty này để tìm hiểu về nội dung buổi làm việc.

Sáng 19/6, trả lời với Đất Việt, đại diện của Công ty Tây Đô cho biết đã cung cấp một số giấy tờ liên quan đến căn hộ công vụ cho ông Hà Hùng Cường để hoàn thành các thủ tục.

“Chúng tôi chỉ làm nhiệm vụ quản lý chung. Ông Cường sẽ liên hệ trực tiếp với Cục Quản lý nhà, Bộ Xây dựng để làm các thủ tục tiếp theo”, vị đại diện khẳng định,

Nguyễn Hoàn