“Ông Google” của con

Trong nhà, ba là người có nhiều biệt hiệu nhất. Ông bà nội ngoại gọi ba là "nhà tài trợ chính”. Má thì ghẹo ba là "Trung tâm tư vấn tình yêu - hôn nhân - gia đình”, bởi họ hàng ai có chuyện gì cũng thường tìm ba để hỏi ý kiến. Còn con thì thích gọi ba là Google – luôn sẵn sàng cung cấp những thông tin cần thiết cho con.

Ngoài chuyện dạy con đạo lý làm người, cách giao tiếp với xã hội, những thứ vụn vặt thường nhật thì ba còn là thầy giáo tuyệt vời. Toán, lý, hóa đối với ba là chuyện nhỏ. Bài toán khó tới đâu vào tay ba cũng xong ngay. Với những môn xã hội, ba có cả một kho chuyện bên lề cực kỳ hấp dẫn. Chuyện tình cảm tâm lý tuổi teen thì ba là số một. Ba giống như Google luôn sẵn sàng cung cấp thông tin khi con cần, nhưng những thông tin của ba luôn khuyến mãi thêm nhiều chiêu hướng dẫn sử dụng rất dễ ghiền.

Con mê đọc truyện tranh nên rất sợ những cuốn sách dày cộp trong phòng làm việc của ba. Vậy mà sau cái lần đọc cuốn "Hoàng tử nhỏ và chú bé nghèo khổ” do ba đưa, con mới biết truyện chữ cũng hấp dẫn ghê. Giờ thì con đã bắt đầu thấy mê những cuốn sách do ba giới thiệu.

Thấy hai cha con mình luôn quấn quýt nhau, mọi người cứ bảo: "Con gái thường hay mến cha hơn mến mẹ”. Con thì nghĩ khác. Mẹ cũng có cái hay riêng của mẹ, nhưng về tâm lý thì mẹ không giỏi bằng ba. Con biết con thích tỉ tê tâm sự với ba là vì ba luôn lắng nghe và luôn chia sẻ cùng con. 16 tuổi, con đã đủ lớn để hiểu rằng phải rất yêu thương con, ba mới đủ kiên nhẫn để lắng nghe và thấu hiểu con đến vậy. Sau này, nhất định con cũng sẽ yêu thương con của con như thế.

Con luôn muốn nói rằng con biết ơn ba nhiều lắm, "ông Google” đáng yêu của con!

NGUYỄN HOÀNG DUY