Ông Duterte nói việc bị lạm dụng tình dục từ nhỏ ảnh hưởng đến quan điểm chính trị

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chia sẻ, việc ông bị lạm dụng tình dục hồi nhỏ đã ảnh hưởng đến thái độ chính trị hiện nay của ông, trong đó có cuộc chiến chống tội phạm ma túy.

Ông Duterte nói việc bị lạm dụng tình dục từ nhỏ ảnh hưởng đến quan điểm chính trị - Ảnh 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh: Telegraph)

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói rằng, khi còn nhỏ ông đã bị một tu sĩ lạm dụng tình dục và sự việc này đã tác động đến nhân cách cũng thái độ chính trị của ông, trong đó có cuộc chiến chống tội phạm ma túy.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Al Jazeera cuối tuần qua, khi được hỏi liệu việc bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ có ảnh hưởng đến thế giới quan của ông hay không, ông Duterte nói: “Có, ở khía cạnh nào thì nó diễn ra ở quá trình định hình tính cách và thậm chí thái độ chính trị.

Trước đó, trong bài phát biểu vận động tranh cử vào tháng 12/2015, ông Duterte lần đầu tiên tiết lộ việc bị lạm dụng khi còn nhỏ. Khi đó ông quyết định giữ kín chuyện này, song sự việc ấy khiến ông bắt đầu cảnh giác với các vấn đề tình dục.

Cuộc trả lời phỏng vấn với Al Jazeera là những chia sẻ hiếm hoi của ông Duterte về tác động của việc bị tấn công tình dục khi còn nhỏ đến con người cũng như thái độ chính trị hiện nay của ông, trong đó có quan điểm về cuộc chiến chống tội phạm ma túy.

Chiến dịch chống tội phạm ma túy do ông Duterte khởi xướng cách đây hơn 3 tháng đến nay đã khiến hơn 3.000 người thiệt mạng. Bất chấp dư luận quốc tế, ông Duterte tuyên bố sẽ gia hạn chiến dịch này để quét sạch tội phạm ma túy.