Ông Donald Trump từng 'tweet' những gì về iPhone?

Tỷ phú vừa thắng cử Tổng thống Mỹ từng là thành viên Twitter tích cực trong việc tẩy chay iPhone nhưng bạn chớ hiểu lầm ông là "anti-fan". Trước đó ông Trump cũng từng "tweet" liên tục về iPhone... như một iFan.

Sau ngày bầu cử căng thẳng, ông Donald Trump cuối cùng cũng có chiến thắng trước bà Hillary Clinton khi đạt được hơn định mức 270 phiếu đại cử tri và sắp trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Bây giờ là lúc người ta nhìn lại quá khứ vô cùng... phong phú của tỷ phú 70 tuổi có tính cách đặc biệt này. Với những ai trong giới công nghệ nói chung và cộng đồng dùng iPhone nói riêng, chắc chắn sẽ có không ít người nhạc nhiên khi biết rằng trước đây ông Trump từng đăng lên Twitter rất nhiều quan điểm mạnh mẽ về iPhone.

Như mới đầu năm nay, ông Trump đã phát động trên Twitter phong trào tẩy chay iPhone cho đến khi nào Apple cung cấp cho nhà chức trách Mỹ thông tin mở khóa chiếc iPhone 5C của kẻ khủng bố gây tội ác giết 14 người, làm 22 người bị thương ở thành phố San Bernardino, bang California. Theo những gì ông Trump "tweet" lúc đó thì ông dùng cả iPhone lẫn Samsung nhưng sẽ chỉ dùng Samsung cho đến khi nào Apple thực hiện yêu cầu của FBI.

Ông Donald Trump từng 'tweet' những gì về iPhone? - Ảnh 1

Hồi tháng 2 năm nay, ông Trump phát động trên Twitter phong trào "tẩy chay tất cả các sản phẩm của Apple" cho đến khi nào Apple cung cấp cho nhà chức trách Mỹ thông tin mở khóa chiếc iPhone 5C của kẻ khủng bố.

Ông Donald Trump từng 'tweet' những gì về iPhone? - Ảnh 2

Theo những gì ông Trump "tweet" lúc đó thì ông dùng cả iPhone lẫn Samsung nhưng sẽ chỉ dùng Samsung cho đến khi nào Apple thực hiện yêu cầu của FBI.

Vụ tẩy chay không phải lần duy nhất ông Donald Trump "tweet" về iPhone. Những năm trước đây ông từng thúc giục Apple tăng cỡ màn hình iPhone như một iFan chân thành, nhưng cũng đồng thời tiết lộ rằng mình... có cổ phần Apple. Trước khi iPhone 6 ra đời, ông Trump cũng từng dự báo trên Twitter: "Tôi không biết rằng liệu Apple có làm tôi thất vọng sau bao nỗ lực thúc giục họ làm màn hình iPhone lớn hơn hay không, tôi nghe nói họ sắp làm vậy".

Và sau khi iPhone 6 ra đời với cỡ màn hình lớn hơn thật, ông Trump liền "tweet"... nhận công về mình, nhưng đồng thời vẫn... chê iPhone.

Ông Donald Trump từng 'tweet' những gì về iPhone? - Ảnh 3

Năm 2013, ông Trump từng viết trên Twitter: "Tôi có rất nhiều cổ phiếu Apple, và tôi cảm thấy nhớ Steve Jobs. Tim Cook cần phải ngay lập tức tăng cỡ màn hình iPhone. Ít nhất nên lớn hơn màn hình Samsung, và họ phải làm nhanh vì nếu không họ sẽ thua. Tôi thích màn hình lớn."

Ông Donald Trump từng 'tweet' những gì về iPhone? - Ảnh 4

Trước khi iPhone 6 ra đời, ông Trump cũng từng dự báo trên Twitter về một màn hình lớn hơn cho sản phẩm Apple.

Ông Donald Trump từng 'tweet' những gì về iPhone? - Ảnh 5

Sau khi iPhone 6 ra đời với cỡ màn hình lớn hơn thật, ông Trump liền "tweet"... nhận công về mình: "Tôi cá là nếu tôi không giục giã Apple trong suốt 2 năm qua về chuyện làm màn hình iPhone lớn hơn, có lẽ họ đã không làm vậy". Mặc dù vậy với tính cách của mình, ông tỷ phú này vẫn "đá" iPhone thêm một câu: "Nhưng dù sao iPhone giờ lại bị bẻ cong".

Anh Hào (Tổng hợp)