Ông Donald Trump sẽ chọn một phụ nữ gốc Á làm Đại sứ Mỹ tại LHQ?

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump nhiều khả năng sẽ chọn Thống đốc bang Nam Carolina, Nikki Haley làm đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, đây là người phụ nữ đầu tiên trong nội các mới của ông Trump.

Ông Donald Trump sẽ chọn một phụ nữ gốc Á làm Đại sứ Mỹ tại LHQ? - Ảnh 1

Thống đốc bang Nam Carolina, Nikki Haley

Ông Trump gần đây luôn bị chỉ trích về việc giới thiệu những cộng sự mới của mình trong Nhà Trắng toàn là người da trắng và là nam giới. Tuy nhiên, theo hai nguồn tin quen thuộc với Ủy ban chuyển giao quyền lực của ông Trump thì Tổng thống thứ 45 của Mỹ đã chọn ra một vị trí đầu tiên trong chính quyền của ông do nữ giới đảm nhận.

Dù vậy, thông tin này vẫn chưa chính thức được ông Trump xác nhận. Nếu được xác nhận, bà Haley sẽ là phụ nữ và da màu đầu tiên trong nội các của ông Trump.

Trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, bà Haley thường xuyên chỉ trích ông Trump. Bà cũng là người Mỹ gốc Á thứ 2 từng là một thống đốc bang.

Bất chấp việc từng chỉ trích ông Trump, hồi tuần trước bà Haley đã xuất hiện tại Trump Tower và có cuộc gặp riêng với tổng thống mới đắc cử. Sau đó, bà cho biết đã có một cuộc trò chuyện "rất tốt" với ông Trump.

Thiên Hà