Ông Donald Trump sẽ 'bắt tay' với Nga để chấm dứt xung đột ở Syria?

Người đứng đầu Trung tâm chính trị và quan hệ quốc tế Pháp, ông Fabien Bossar cho biết Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump nhiều khả năng sẽ ủng hộ quan điểm của Nga về cuộc xung đột Syria.

Ông Donald Trump sẽ 'bắt tay' với Nga để chấm dứt xung đột ở Syria? - Ảnh 1

Binh sỹ quân đội Chính phủ Syria tại làng Minyan, phía tây Aleppo ngày 12/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, người đứng đầu Trung tâm chính trị và quan hệ quốc tế Pháp, ông Fabien Bossar cho biết Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump nhiều khả năng sẽ ủng hộ quan điểm của Nga về cuộc xung đột Syria.

Trả lời phỏng vấn gần đây với Sputnik, ông Bossar nói: "Tôi nghĩ rằng ông Donald Trump sẽ gần gũi với Nga về vấn đề giải quyết xung đột Syria, theo tôi cuộc xung đột sẽ chấm dứt và tôi hy vọng trong thực tế điều này xảy ra khi nguồn tài trợ cho các nhóm Hồi giáo cực đoan trên lãnh thổ Syria bị cắt."

Đồng thời, ông cũng lưu ý dưới thời Tổng thống Barack Obama, nước Mỹ thực tế đã không nỗ lực thỏa thuận với Nga về Syria. Ngoại trưởng Mỹ John Kerry không ngừng nói dối các đồng nghiệp Nga, điều đó cản trở một cuộc đối thoại mang tính xây dựng.

Đội ngũ của Trump là "những người có khả năng bắt đầu sự hợp tác hiệu quả với Nga."

Đặc biệt, theo ông, Tướng về hưu Michael Flynn và Thượng nghị sỹ của bang Alabama ông Jeff Seshns, những nhân vật gần gũi với ông Trump, đều có "mong muốn chung là thực sự đấu tranh chống Hồi giáo cực đoan"./.