Ông Donald Trump phải bỏ điện thoại Android đang dùng khi làm Tổng thống Mỹ?

Ông Donald Trump sẽ buộc phải từ bỏ chiếc điện thoại Android đang dùng, khi ông chính thức đảm nhiệm vai trò là Tổng thống Mỹ vào đầu năm 2017.

Ông Donald Trump phải bỏ điện thoại Android đang dùng khi làm Tổng thống Mỹ? - Ảnh 1

Ông Trump lâu nay vẫn dùng điện thoại Android để duy trì liên lạc

Báo cáo từ New York Times cho biết, phụ tá của ông Trump nói rằng "sếp" của mình lo ngại bản thân ông sẽ trở nên bị cô lập khi không có điện thoại Android bên mình. Bởi với ông Trump, đó là phương tiện giúp ông giữ liên lạc từ xa với bạn bè, các chuyên gia cố vấn và truy cập tài khoản Twitter.

Ông Trump không phải là người sành sỏi trong việc sử dụng thiết bị công nghệ, đặc biệt là máy tính. Đó được cho là lý do khiến ông đăng trên Twitter cá nhân rằng mình không sử dụng email kể từ năm 2007 vì… ghét.

Nhưng khác với máy tính, ông Trump lại có thể sử dụng điện thoại, và bản thân ông bày tỏ sự ủng hộ đối với điện thoại Android của Samsung - phương tiện giúp ông đăng những tweet đặc biệt trên Twitter trong chiến dịch tranh cử vừa qua.

Trước đó việc để lộ những nội dung trong email được cho là lý do chính khiến bà Hilary Clinton bị thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hôm 8.11. Theo các nguồn tin, việc để lộ email có khả năng xuất phát từ việc bà Clinton đã kiểm tra email trên máy tính cá nhân - vốn có khả năng bảo mật kém.

Với việc Android liên tục dính lỗ hổng trong thời gian qua chắc chắn sẽ khiến ông Trump phải xem xét kỹ quyết định lựa chọn thiết bị theo chân mình trong quá trình làm Tổng thống Mỹ.

Kiến Văn