Ông Donald Trump mừng sinh nhật với 47 cây nến bên Đảng Cộng hòa

Cựu Tổng thống Mỹ đã được nhận một chiếc bánh sinh nhật với 47 cây nến, mang ý nghĩa sẽ trở thành Tổng thống 47 của Mỹ.

Ông Donald Trump được nhận bánh và quà sinh nhật từ các đảng viên Đảng Cộng hòa.

Ông Donald Trump được nhận bánh và quà sinh nhật từ các đảng viên Đảng Cộng hòa.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dành một ngày trước sinh nhật lần thứ 78 của mình bên những thành viên Đảng Cộng hòa.

Ông Trump đã có cuộc họp kín với các thành viên Đảng Cộng hòa ở Hạ viện và Thượng viện hôm 13/6, AP đưa tin.

Các thành viên Đảng Cộng hòa đã hát bài hát "Chúc mừng sinh nhật" và tặng ông Trump bánh cùng với quà để thể hiện sự ủng hộ với cựu Tổng thống.

Các nhà lập pháp đã tặng ông một quả bóng chày và gậy từ trận đấu quốc hội hàng năm. Động thái này thể hiện sự trung thành của nhiều nhà lập pháp vốn đã xa lánh ông sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1/2021.

Các thượng nghị sĩ đã tặng ông Trump một chiếc bánh mang cờ Mỹ với 45 ngọn nến, có ý nghĩa rằng ông Trump từng là tổng thống Mỹ thứ 45.

Thượng nghị sĩ bang John Barrasso của bang Wyoming sau đó đã thêm hai cây nến nữa có số 4 và 7.

Ông Barrasso nói: “Tất cả chúng tôi đều cam kết đảm bảo rằng ông ấy sẽ trở thành tổng thống Mỹ thứ 47."

Trong số các thượng nghị sĩ tham dự cuộc họp mặt có Lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell. Ông McConnell nói rằng, ông sẽ ủng hộ ứng viên Đảng Cộng hòa bất kể đó là ông Trump hay ai khác.

Ông Barrasso nói với các phóng viên rằng Trump và McConnell đã nói chuyện và trao nhau một cú đấm tay.

Đến hôm 14/6, ông Trump sẽ tổ chức bữa tiệc mừng sinh nhật tại quê nhà, ở West Palm Beach, Florida, cách dinh thự Mar-a-Lago của ông một quãng lái xe ngắn.

Theo Chủ tịch Câu lạc bộ 47, Larry Snowden, sự kiện này đã bán hết 5.000 vé với giá khoảng 35 USD/vé. Những vị trí gần sân khấu hơn có giá 60 USD.

Câu lạc bộ 47 và những người ủng hộ ông Trump cho biết họ mong đợi ông Trump sẽ nói về phán quyết ở New York như một phần trong thông điệp tranh cử thường kỳ của ông.

“Người dân của chúng tôi rất nóng lòng muốn nghe lời bày tỏ cam kết tiến về phía trước của ông ấy. Tôi biết rằng ông ấy cam kết tiếp tục tiến về phía trước bất kể phe cánh tả của đất nước chúng ta có ném vào ông ấy điều gì”, ông Snowden nói.

Lydia Maldonado, một nhà hoạt động gốc Tây Ban Nha ở địa phương dự định tham dự vào thứ Sáu, cho biết cô thường xuyên tham dự các sự kiện tại Câu lạc bộ 47 và thể hiện sự ủng hộ ông Donald Trump.

Maldonado cho biết sự kiện này là duy nhất so với bất kỳ cuộc biểu tình hoặc sự kiện nào trên toàn quốc có cựu tổng thống. Cô Maldonado cho biết cô rất hào hứng khi được tham dự một sự kiện mừng sinh nhật ông Trump. Cựu Tổng thống Trump sẽ cảm thấy thoải mái và quen thuộc với đám đông này vì đây là quê hương của ông.

Cô Maldonado nói: “Mục đích của việc tổ chức sự kiện này là để cho anh ấy biết cộng đồng ở đây yêu mến anh ấy đến mức nào và cộng đồng ủng hộ anh ấy đến mức nào”.

Đông Phong

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ong-donald-trump-mung-sinh-nhat-voi-47-cay-nen-ben-dang-cong-hoa-post687613.html