Ông Donald Trump bị 'dồn vào chân tường' trước thềm cuộc tranh luận thứ 2

Ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump đang phải chịu áp lưc từ mọi phía ngay trước thềm cuộc tranh luận thứ 2 với bà Hillary Clinton vào ngày 9-10 (theo giờ Mỹ) sau khi một đoạn băng mới bị lộ đã ghi lại những lời lẽ thiếu tôn trọng của ông đối với phụ nữ vào năm 2005.

Áp lực đối với ông Trump không chỉ đến từ những đòn tấn công từ bà Clinton hay phải nêu lí do chứng minh ông là ứng viên thích hợp mà ông còn phải tỏ ra hối lỗi với vụ tai tiếng mới đây nhằm ngăn chặn việc ngày càng nhiều các nghị sĩ Đảng Cộng hòa đang quay lưng với mình.

Thượng nghị sĩ John McCain đã nhấn mạnh rằng, những ngôn từ của ông Trump trong đoạn băng mới lộ khiến ông không thể tiếp tục ủng hộ ứng viên này. Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan còn kêu gọi tỷ phú Trump rút lui để ứng viên Phó Tổng thống Mỹ là ông Mike Pence lên thay.

Ông Donald Trump bị 'dồn vào chân tường' trước thềm cuộc tranh luận thứ 2 - Ảnh 1

Ông Donald Trump dính tai tiếng mới ngay trước cuộc tranh luận thứ 2

Ông Mike Pence thừa nhận, ông không thể biện hộ cho những ngôn từ của Trump nhưng vẫn sẽ ủng hộ ông này, bất chấp việc các nghị sĩ Cộng hòa kêu gọi ông Trump ngừng bước.

Trước cơn bão dư luận và áp lực từ bỏ, hiện vị tỉ phú New York vẫn kiên quyết chạy đua đến cùng.

“Tôi không bao giờ nói mình là người hoàn hảo. Tôi đã nói những điều mà tôi phải hối tiếc và những gì trong đoạn băng đó đã có từ hơn một thập kỷ trước. Những ai biết tôi thì sẽ hiểu những lời nói đó không phản ánh bản chất con người tôi. Tôi không bao giờ từ bỏ và không bao giờ để những người ủng hộ mình thất vọng”, ông Trump nói vào hôm 8-10 và cáo buộc kẻ tung đoạn băng này lên muốn ông gặp bất lợi trước thềm cuộc tranh luận lần 2.

Tối 9-10 (giờ Mỹ), 2 ứng cử viên Donald Trump và Hillary Clinton sẽ bước vào cuộc tranh luận trực tiếp lần 2 tại Đại học Nevada, Las Vegas. Cuộc tranh luận này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với ông Trump do ông đã bị cho là thất bại trong cuộc tranh luận đầu tiên.