Ông Đinh Trường Chinh nhận kỷ niệm chương từ Viện Kinh tế & Lao động Hàn Quốc

  Vừa qua, tại TPHCM, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Viện Kinh tế và Lao động Hàn Quốc đã trao kỷ niệm chương ghi nhận cho các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho cầu nối quan hệ ngoại giao về kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Trong đó, có cá nhân ông Đinh Trường Chinh, Chủ tịch HĐQT HDTC.

  Ngài Viện trưởng Viện Kinh tế & Lao động Hàn Quốc Kim Myong Su trao kỷ niệm chương cho Chủ tịch HĐQT HDTC Đinh Trường Chinh.

  Ngài Viện trưởng Viện Kinh tế & Lao động Hàn Quốc Kim Myong Su trao kỷ niệm chương cho Chủ tịch HĐQT HDTC Đinh Trường Chinh.

  Tham dự buổi lễ trao tặng kỷ niệm chương có ngài Kim Myong Su – Viện trưởng Viện Kinh tế & Lao động Hàn Quốc, đại diện các cơ quan quản lý cùng toàn thể ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên HDCT.

  Trong suốt 30 năm qua, Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành đối tác quan trọng hàng đầu của nhau trên nhiều lĩnh vực; trong đó, hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư vừa là trụ cột, vừa là động lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước. Hàn Quốc hiện đứng thứ nhất về đầu tư trực tiếp vào Việt Nam; thứ hai về hợp tác phát triển (ODA), lao động và du lịch; thứ ba về hợp tác thương mại. Ở chiều ngược lại, Việt Nam là đối tác kinh tế lớn nhất của Hàn Quốc tại ASEAN, chiếm 30% đầu tư và 50% tổng kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc và ASEAN.

  Với nhiều năm gắn bó, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, hiểu biết sâu rộng về đất nước, con người Hàn Quốc, Chủ tịch HĐQT HDTC Đinh Trường Chinh, đã có nhiều đóng góp quan trọng thúc đẩy giao lưu hợp tác kinh tế giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước nói chung và giữa HDTC với các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng. HDTC đã đón tiếp nhiều đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến Việt Nam tìm cơ hội hợp tác, cũng như nhiều lãnh đạo HDTC đã thực hiện nhiều hoạt động giao lưu , tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hàn Quốc. Nhiều dự án đã được ký kết và triển khai thành công, mang lại hiệu quả kinh tế cao giữa HDTC với đối tác Hàn Quốc.

  Ngài Viện trưởng Viện Kinh tế & Lao động Hàn Quốc Kim Myong Su chia sẻ, việc hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện đã làm cho năm 2022 trở nên đặc biệt hơn, góp phần làm gia tăng các mối quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, giúp các hoạt động kinh tế hai chiều không ngừng tăng lên, góp phần nâng cao giá trị cuộc sống của người dân hai nước không chỉ về kinh tế mà còn văn hóa và đặc biệt hơn nữa là gia tăng tình hữu nghị, sự tin cậy sâu sắc giữa những người Hàn Quốc và Việt Nam.

  Đinh Thắng

  Nguồn SGĐT: https://www.saigondautu.com.vn/ong-dinh-truong-chinh-nhan-ky-niem-chuong-tu-vien-kinh-te-lao-dong-han-quoc-post101344.html