Ông Đinh Thế Huynh về phường tiếp xúc cử tri cho 'năng động, sinh động hơn'!

Sáng nay 4/10, ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng và các đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng có cuộc tiếp xúc cử tri, nhưng không phải tại Nhà hát Trưng Vương như các lần trước mà tới trực tiếp phường Hòa Cường Bắc.

Hôm nay 4/10, ông Đinh Thế Huynh , Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng cùng một số đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng có cuộc tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Thanh Khê nhằm chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV. Tuy nhiên lần này cuộc tiếp xúc cử tri của ĐBQH là lãnh đạo cao cấp không tổ chức tại nhà hát Trưng Vương như trước đây mà được đưa về tuyến quận, phường.

Ông Đinh Thế Huynh về phường tiếp xúc cử tri cho 'năng động, sinh động hơn'! - Ảnh 1

Ông Đinh Thế Huynh và các đại biểu thuộc Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri tại nhà hát Trưng Vương hôm 4/8 (Ảnh: HC)

Cụ thể, ông Đinh Thế Huynh sẽ cùng các đại biểu Nguyễn Bá Sơn, Nguyễn Thị Kim Thúy, Ngô Thị Kim Yến, Võ Thị Như Hoa thuộc Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri quận Hải Châu, Cẩm Lệ tại hội trường UBND phường Hòa Cường Bắc và tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê tại Trung tâm Hành chính quận.

Nguyên do của sự thay đổi này là tại cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng với cử tri các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn hôm 4/8, đã có một số ý kiến cử tri đề nghị cần quan tâm hơn nữa công tác tổ chức tiếp xúc cử tri, nên giảm tổ chức tiếp xúc tập trung cử tri nhiều quận tại nhà hát Trưng Vương vì nhiều cử tri phải đi rất xa.

Theo cử tri Lê Minh Phúc (phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu), việc tổ chức tiếp xúc quá đông sẽ không đảm bảo cho nhiều cứ tri được trình bày ý kiến của mình. Vì vậy ông đề nghị nên tổ chức tiếp xúc cử tri tại các quận, phường nhằm tạo điều kiện để các ĐBQH nắm bắt tình hình một cách cụ thể hơn nữa.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri hôm 4/8, ông Đinh Thế Huynh cũng đề nghị Ủy ban MTTQVN TP và Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng cần tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri một cách năng động và sinh động hơn, thậm chí đưa về các phường để các ĐBQH tiếp xúc với bà con cử tri.

”Có những cuộc tổ chức đông đảo thế này để chúng tôi báo cáo kết quả kỳ họp với bà con cử tri, nhưng cũng phải có những cuộc về thẳng Nhà văn hóa phường hoặc mượn địa điểm nào đó để tất cả bà con cử tri ai muốn dự thì mời đến dự. Như thế sẽ sinh động, phong phú hơn!” – ông Đinh Thế Huynh nói.

HẢI CHÂU