Ông Đào Vịnh Thuấn bị sa thải vì hành hung nữ nhân viên hàng không

Ông Đào Vịnh Thuấn (sinh năm 1979), thuộc Đội Thanh tra Cầu Đường bộ - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội là một trong 2 thanh niên xô xát với nữ nhân viên hàng không tại sân bay nội Bài vào chiều 18/10.

Ông Đào Vịnh Thuấn bị sa thải vì hành hung nữ nhân viên hàng không - Ảnh 1

Tại cuộc họp với các đơn vị liên quan về vụ việc nhân viên hàng không bị hành hung xảy ra tại sân bay Nội Bài sáng 24/10, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã thống nhất chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Đào Vịnh Thuấn từ ngày 1/11/2016.

Ông Đào Vịnh Thuấn (sinh năm 1979), thuộc Đội Thanh tra Cầu Đường bộ - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội là một trong 2 thanh niên xô xát với nữ nhân viên hàng không tại sân bay nội Bài vào chiều 18/10.

Vi phạm của ông Thuấn được xác định trong vụ việc trên là vi phạm kỷ luật lao động, xin nghỉ việc vì lý do gia đình đi ra tỉnh ngoài nhưng không xin phép và có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng gây phản cảm.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải Vũ Văn Viện nhấn mạnh những hành vi vi phạm của ông Đào Vịnh Thuấn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cán bộ công chức Thanh tra Giao thông.

Liên quan đến vụ việc trên, hôm 19/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10/2016.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 18/10 xảy ra xô xát giữa chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh, Đội phó Đội Dịch vụ hàng không chuyến bay đi (thuộc Trung tâm khai thác Nội Bài của Vietnam Airlines) với 2 hành khách tên Trần Dương Tùng (sinh năm 1984, Hà Nội) và Đào Vịnh Thuấn (sinh năm 1979, Hà Nội).

Hai người này là hành khách đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội - TP.HCM.

Thông tin từ Đội An ninh cơ động (Trung tâm An ninh Hàng không Nội Bài) và hình ảnh camera giám sát cho thấy hành khách Đào Vịnh Thuấn có hành vi túm vai áo chị Quỳnh Anh. Sau đó hành khách Trần Dương Tùng dùng tay đánh mạnh vào đầu chị Quỳnh Anh.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng, cấm vận chuyển hàng không 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn.

N.Mạnh