Ông cụ 60 bất ngờ được bệnh viện chẩn đoán... đang mang thai

Tạp chí Người Đưa Tin
Gốc

Người đàn ông 60 tuổi ở Cần Thơ đến bệnh viện kiểm tra vì tay cầm nắm kém, nhưng nhận phiếu xét nghiệm ông phát hoảng khi thấy chẩn đoán: 'Theo dõi mang thai bình thường'.

Ông cụ 60 bất ngờ được bệnh viện chẩn đoán... đang mang thai

Theo tin tức trên báo Một thế giới, người đàn ông gặp phải câu chuyện trớ trêu trên là ông Đ.T.N. (58 tuổi, thường trú thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ).

Báo này dẫn lời ông N. cho biết, thời gian gần đây khả năng cầm, nắm của hai bàn tay ông có dấu hiệu giảm sút, nhiều lúc cầm một vật nhẹ vẫn bị rớt mà không thể nắm giữ được.

Ông đã dò hỏi và được một bác sỹ quen nói rằng đó là một trong những triệu chứng cho thấy động mạch cảnh bị hẹp, trong khi đó, thống kê cho thấy xơ vữa gây hẹp động mạch cảnh chiếm khoảng 30% các trường hợp tai biến mạch máu não. Lo lắng cho sức khỏe của mình, ông đã đến Bệnh viện Hạnh Phúc (TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) để kiểm tra vì bệnh viện này gần nhà hơn so với đi tới trung tâm TP Cần Thơ.

Theo Một thế giới, tại Bệnh viện Hạnh Phúc, ông N. được các nhân viên Phòng Dịch vụ cận lâm sàng ghi nhận các thông tin cá nhân và yêu cầu được thực hiện các xét nghiệm. Sau khi ghi nhận các thông tin cần thiết, trả tiền dịch vụ… ông N. được hướng dẫn đến gặp các y bác sĩ làm các phần việc chuyên môn như: thu mẫu máu, hướng dẫn lấy mẫu nước tiểu và hẹn trả kết quả trong vòng 1 giờ sau khi nhận đủ mẫu để phân tích.

Các phần việc giao nhận mẫu xét nghiệm giữa ông N. và các y bác sĩ hoàn tất lúc 8h30. Khoảng 2 giờ sau, ông N. trở lại cầm kết quả xét nghiệm về nhà. Đọc kỹ lại, ông N. như chết đứng vì không biết chuyện gì đang xảy ra với mình. Kết quả chẩn đoán trong phiếu xét nghiệm của người đàn ông U.60 này, ghi là: “Theo dõi mang thai bình thường”!

Phiếu kết quả xét nghiệm của bệnh nhân nam ghi chẩn đoán: Theo dõi mang thai bình thường. Ảnh: Một thế giới

Ông N. bức xúc: “Kết quả khiến tôi đã mất hết lòng tin đối với bệnh viện này khi họ đã thu đủ tiề

Nguồn Người Đưa Tin: http://www.nguoiduatin.vn/ong-cu-60-bat-ngo-duoc-benh-vien-chan-doan-dang-mang-thai-a251222.html