Ông chủ quyết không bán Everton, đẩy nhanh xây sân mới

  Báo Sài Gòn Giải Phóng
  1 liên quanGốc

  Chủ sở hữu của Everton, Farhad Moshiri khẳng định CLB không phải để bán, và tiết lộ sắp đạt được khoản đầu tư để giúp xây dựng một sân vận động mới, một tiền đề để giúp CLB thật sự vươn tầm.

  Chủ sở hữu của Everton, Farhad Moshiri khẳng định CLB không phải để bán.

  Chủ sở hữu của Everton, Farhad Moshiri khẳng định CLB không phải để bán.

  Moshiri nói với Ban cố vấn người hâm mộ (FAB) của CLB rằng ông đang tìm kiếm sự giúp đỡ tài trợ cho việc xây dựng sân vận động mới của Everton tại Bramley-Moore Dock, trong một video được đăng trên trang web của CLB vào thứ ba: “CLB không phải để bán nhưng tôi đã nói chuyện với các nhà đầu tư hàng đầu, thực sự chất lượng. Tôi có thể tự mình làm điều đó và lý do tôi muốn làm điều đó là để đưa các nhà đầu tư thể thao hàng đầu đến với Everton. Chúng tôi sắp đạt được một thỏa thuận. Nó hoàn toàn không phải là bán CLB. Một khi chúng tôi vượt qua được tình trạng kém cỏi hiện tại, người hâm mộ có thể bắt đầu mơ ước cùng tôi. Xây sân vận động mới chưa bao giờ là điều xa xỉ đối với Everton. Đối với chúng tôi, đó là một điều cần thiết”.

  Everton đã chơi tại giải vô địch Anh kể từ mùa giải 1954-1955 cho đến nay. Tuy nhiên, với việc chỉ thắng 3 trong 20 trận ở mùa này, Everton đứng thứ 2 từ dưới đếm lên trên bảng xếp hạng Premier League. Moshiri cũng trấn an người hâm mộ rằng đội vẫn có thể xoay chuyển tình thế: “Tham vọng của Everton luôn là trở thành một phần trong hàng ngũ những đội bóng lớn nhất. Chúng tôi là một phần của giới thượng lưu. Mục tiêu của chúng tôi là không bao giờ lọt vào nhóm 3 đội cuối bảng. Tham vọng của chúng tôi là chơi bóng ở châu Âu. Hôm nay chúng ta chưa thành công nhưng chúng ta đã đặt nền móng để làm được. Chúng ta sẽ đạt được điều đó nhưng chúng ta chỉ có thể đạt được điều đó cùng nhau”.

  Tờ The Guardian hôm thứ ba đưa tin rằng Moshiri đã rao bán CLB vùng Merseyside, đội đang mòn mỏi trong khu vực xuống hạng Premier League và đã sa thải HLV Frank Lampard vào thứ hai. Khi được Reuters yêu cầu bình luận về báo cáo của Guardian, một phát ngôn viên của Everton cho biết đoạn video được đăng trên trang web của CLB đã thể hiện rõ quan điểm của chủ sở hữu Moshiri.

  LINH SƠN

  Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/ong-chu-quyet-khong-ban-everton-day-nhanh-xay-san-moi-post676686.html