Ông chủ Milan có nguy cơ 'bóc lịch'

  1 đăng lạiGốc

  Ngài Silvio Berlusconi đã phải rời bỏ chiếc ghế quyền lực nhất trong Chính phủ Italia. Vậy tương lai của ông già 74 tuổi này là ở đâu, San Siro hay nhà tù?

  Tạm biệt bunga-bunga

  Ngay sau khi nộp đơn từ chức Thủ tướng Italia tại dinh Tổng thống ngày 12/11 vừa qua, Silvio Berlusconi tuyên bố trở lại với AC Milan vào năm tới. Và món quà đầu tiên mà đại gia đang sở hữu khối tài sản ước khoảng 5,5 tỉ bảng này mang đến cho San Siro sẽ là Didier Drogba.

  Nhưng mọi chuyện đâu có dễ dàng như toan tính của ông chủ Milan? Khi đoàn xe của Silvio Berlusconi dời dinh Tổng thống ở Rome vào đêm thứ Bảy vừa qua, đám đông biểu tình đã chào đón ông bằng những tiếng đồng thanh lớn: “Gã hề! Gã hề!… Vào tù đi! Vào tù đi!”.

  Vào tù? Những người đàn ông Italia muốn Silvio Berlusconi phải vào tù vì chính ông đã gây ra cuộc khủng hoảng công nợ lớn chưa từng có tại mảnh đất hình chiếc ủng. Những người phụ nữ Italia muốn Silvio Berlusconi vào tù vì “Italia không phải nhà thổ”.

  “Ruby” Karima El Mahroug

  Silvio Berlusconi đã kết thúc kỷ nguyên 17 năm oanh liệt trên chính trường Italia. Nhưng sự kết thúc bi thảm ấy có thể sẽ mở ra… cánh cổng nhà tù dành cho người đàn ông quyền lực này như mong đợi của nhiều người dân nước Ý. Bởi hiện tại, tòa án tối cao Italia ở Milan vẫn đang gấp rút quá trình đưa Berlusconi ra tòa với 3 tội danh: trốn thuế, gian lận tài chính và quan hệ với trẻ vị thành niên. Trong đó, chỉ riêng với tội danh thứ 3 là trả tiền để quan hệ với cô vũ nữ chưa đủ tuổi thành niên “Ruby” Karima El Mahroug trong vụ Rubygate nổi tiếng cũng có thể khiến ông Silvio Berlusconi phải ngồi tù từ 12 đến 15 năm.

  Ngoài ra, ông chủ của AC Milan cũng bị buộc tội đã tổ chức các bữa tiệc kích dục nổi tiếng gọi là Bunga-Bunga với sự tham gia của nhiều cô gái thuộc đủ mọi thành phần trong xã hội, từ diễn viên, ngôi sao truyền hình, vũ nữ đến gái bán dâm... Theo báo chí Italia, trong bối cảnh nền kinh tế nước Ý đang phải thông qua các biện pháp tài chính khắc khổ để giảm công nợ, thì những bữa tiệc Bunga-Bunga của ông chủ Milan có thể “đốt cháy” 3 triệu USD…

  Giờ thì mời ngài lên tòa

  Trong 17 năm trên chính trường Italia, Silvio Berlusconi đã nghe nhàm tai những lời chỉ trích, những cáo buộc với đủ mọi tội danh và dĩ nhiên, ông cũng chẳng lạ gì tòa án. Đầu năm 2010, Berlusconi từng hùng hồn tuyên bố sẽ tham dự tất cả các phiên tòa “vớ vẩn, lố bịch” để bảo vệ thanh danh và sự trong sạch của ông. Trên thực tế, kể từ đầu năm 2010 đến nay, ông chủ nổi tiếng của AC Milan mới xuất hiện tại tòa án đúng 1 lần vào ngày 28/3/2010 trong phiên xử đầu tiên về cáo buộc gian lận thuế ở Tập đoàn truyền thông Sportmediaset do ông sở hữu. Tuy nhiên, trong các phiên xử sau đó liên quan đến cáo buộc “mua dâm trẻ vị thành niên” hay gian lận tài chính, Silvio Berlusconi đều vắng mặt.

  Silvio Berlusconi sẽ vào tù

  Sự vắng mặt của ông Berlusconi đều có lý do chính đáng cả. Vì khi Chủ tọa Giulia Turri cùng các bà thẩm phán Carmen D'Elia và Orsolina De Cristofaro có mặt tại “công đường” để chuẩn bị luận tội Berlusconi như dự kiến, thì với tư cách Thủ tướng Italia, ông Berlusconi lại tổ chức ngay một cuộc họp nội các mà ông cho là quan trọng, có can hệ đến quốc gia đại sự. Theo một đạo luật của Italia, khi người đứng đầu Chính phủ đang bận họp nội các và các vấn đề liên quan đến đất nước, Berlusconi có quyền vắng mặt tại phiên tòa.

  Nhưng giờ thì ông Silvio Berlusconi không còn… bận việc nước nữa, nên theo dự kiến, ông chủ Milan phải có mặt trong phiên xử ông với 3 tội danh vào tháng 1/2012 tới. Tức là, muốn trở lại sân San Siro, Silvio Berlusconi phải bước qua rào cản lớn: 3 “vành móng ngựa” ở tòa Milan.

  Theo Sỹ Đoan (Thể thao 24h)

  Nguồn Zing: http://thethao.zing.vn/news/hau-truong/ong-chu-milan-co-nguy-co-boc-lich/a92405.html