Ông chủ Facebook lên tiếng việc ngầm giúp ông Trump đắc cử

Trước những nhận định và chỉ trích về việc những nội dung chia sẻ trên Facebook đã làm ảnh hưởng đến sự lựa chọn cuối cùng của các cử tri Mỹ, người sáng lập Mark Zuckerberg lên tiếng.

Trước đó, Facebook đã bị các hãng truyền thông chỉ trích rằng công ty này đã không mạnh tay ngăn chặn các bài báo giả chống lại chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton, trong khi lại để cho các luồng thông tin giả ủng hộ ông Trump được chia sẻ rộng rãi, xuất hiện ồ ạt trong ngày bầu cử quan trọng nhất nước Mỹ.

Ông chủ Facebook lên tiếng việc ngầm giúp ông Trump đắc cử - Ảnh 1

Ông chủ mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg.

Tuy nhiên, phát biểu tại Hội nghị về truyền thông Techonomy đang diễn ra tại thành phố Half Moon Bay (bang California, Mỹ), CEO Mark Zuckerberg của Facebook cho rằng những nhận định cho rằng mạng xã hội Facebook làm ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử tại Mỹ là vô căn cứ.

“Cá nhân tôi nghĩ rằng ý tưởng về việc các tin tức giả mạo trên Facebook, với một số lượng rất nhỏ các nội dung, làm ảnh hưởng phần nào đó đến kết quả của cuộc bỏ phiếu, là một ý tưởng điên rồ. Các cử tri quyết định lá phiếu dựa vào kinh nghiệm sống của họ”, Zuckerberg chia sẻ.

Mark Zuckerberg cũng cho rằng những ai phản ứng thái quá với chiến thắng của Donald Trump là đang đánh giá thấp sự ủng hộ của các cử tri đối với ông. “Có vẻ như các bạn đã không tiếp thu được thông điệp mà những người ugnr hộ Donald Trump đang muốn gửi gắm trong cuộc bầu cử này”.

CEO của Facebook cũng cho rằng một trong những lý do mà tin tức giả mạo trên mạng xã hội này không làm ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bỏ phiếu là bởi lẽ các tin tức này làm ảnh hưởng đến cả Donald Trump lẫn Hillary Clinton, thay vì chỉ nhắm vào một đối tượng nhất định.

“Tại sao bạn nghĩ rằng các tin tức giả mạo chỉ nhắm vào một bên mà không phải là cả hai?”, Zuckerberg nhận xét.

Công Danh (tổng hợp)