Ông bố tưởng bị chóng mặt phát hiện u não nhờ Facebook

Một người đàn ông đã phát hiện mình có những dấu hiệu tương tự của người bị bệnh u não sau khi xem facebook và nhờ vâỵsớm thoát khỏi rắc rối.

Một người đàn ông nghĩ mình chỉ bị bệnh chóng mặt đã phát hiện ra mình mắc bệnh u não có thể gây chết người sau khi đọc được một câu chuyện tương tự trên mạng xã hội Facebook và muốn chia sẻ để mọi người cùng rút kinh nghiệm. Tom Walker ban đầu được chẩn đoán là bị bệnh chóng mặt khi thấy có những triệu chứng như chóng mặt và đau đầu. Ông bố hai con này cho biết một hôm trong khi đang làm việc bỗng thấy đầu nhẹ bẫng khi đứng lên ngồi xuống, đặc biệt là khi đưa mắt nhìn lên nhìn xuống hoặc nhìn đảo mắt từ bên này sang bên kia. Ban đầu anh chỉ nghĩ mình bị bệnh huyết áp nhưng những triệu chứng đó cứ thế lặp lại. Sau khi được bác sĩ kê thuốc, những triệu chứng này không thuyên giảm. Nhưng người đàn ông 36 tuổi hiện sống tại Wales này phát hiện ra tình trạng của mình nghiêm trọng hơn rất nhiều sau khi đọc được những bài đăng trên Facebook của những người bị u não vì nhận thấy mình cũng có những dấu hiệu tương tự như vậy. Bác sĩ thần kinh riêng của Tom sau đó phát hiện anh đĩa thị giác trong mắt của anh bị sưng, một dấu hiệu cho thấy não bị chèn ép. Xét nghiệm thêm một lần nữa mới xác định chính xác anh bị một khối u hình chữ nhật dài 6cm trong khoang chứa chất lỏng ở phần não sau. Rất may khối u não là dạng lành tính nên ca phẫu thuật loại bỏ khối u diễn ra thành công. Ông bố 2 con này sau đó được xạ trị thêm 6 tuần để tiêu diệt các tế bào còn sót lại. U não lành tính là một tổ chức tế bào mọc bên trong não và thường chỉ cư trú tại một vị trí chứ không di căn. Các dấu hiệu phổ biến của bệnh u não là đau đầu kéo dài, nôn mửa, chóng mặt, thay đổi tâm lý hoặc hành vi như có vấn đề về trí nhớ, thay đổi tính cách, yếu hoặc liệt nửa người, các vấn đề về thị giác và phát ngôn...

Một người đàn ông nghĩ mình chỉ bị bệnh chóng mặt đã phát hiện ra mình mắc bệnh u não có thể gây chết người sau khi đọc được một câu chuyện tương tự trên mạng xã hội Facebook và muốn chia sẻ để mọi người cùng rút kinh nghiệm.

Tom Walker ban đầu được chẩn đoán là bị bệnh chóng mặt khi thấy có những triệu chứng như chóng mặt và đau đầu. Ông bố hai con này cho biết một hôm trong khi đang làm việc bỗng thấy đầu nhẹ bẫng khi đứng lên ngồi xuống, đặc biệt là khi đưa mắt nhìn lên nhìn xuống hoặc nhìn đảo mắt từ bên này sang bên kia. Ban đầu anh chỉ nghĩ mình bị bệnh huyết áp nhưng những triệu chứng đó cứ thế lặp lại.

Sau khi được bác sĩ kê thuốc, những triệu chứng này không thuyên giảm. Nhưng người đàn ông 36 tuổi hiện sống tại Wales này phát hiện ra tình trạng của mình nghiêm trọng hơn rất nhiều sau khi đọc được những bài đăng trên Facebook của những người bị u não vì nhận thấy mình cũng có những dấu hiệu tương tự như vậy.

Bác sĩ thần kinh riêng của Tom sau đó phát hiện anh đĩa thị giác trong mắt của anh bị sưng, một dấu hiệu cho thấy não bị chèn ép. Xét nghiệm thêm một lần nữa mới xác định chính xác anh bị một khối u hình chữ nhật dài 6cm trong khoang chứa chất lỏng ở phần não sau.

Rất may khối u não là dạng lành tính nên ca phẫu thuật loại bỏ khối u diễn ra thành công. Ông bố 2 con này sau đó được xạ trị thêm 6 tuần để tiêu diệt các tế bào còn sót lại.

U não lành tính là một tổ chức tế bào mọc bên trong não và thường chỉ cư trú tại một vị trí chứ không di căn. Các dấu hiệu phổ biến của bệnh u não là đau đầu kéo dài, nôn mửa, chóng mặt, thay đổi tâm lý hoặc hành vi như có vấn đề về trí nhớ, thay đổi tính cách, yếu hoặc liệt nửa người, các vấn đề về thị giác và phát ngôn...