Ông bố đập sữa của siêu thị hưởng án treo

Với hành vi hủy hoại tài sản như trên, Nguyễn Cảnh Cường đã bị HĐXX tuyên phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Ông bố đập sữa của siêu thị hưởng án treo - Ảnh 1

Các hộp sữa mà cơ quan điều tra đang niêm phong (Ảnh: báo Tuổi trẻ)

Vừa qua, TAND thành phố Vinh (Nghệ An) đã mở phiên tòa xét xử Nguyễn Cảnh Cường (SN 1988, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1967, trú tại xã Nghi Phú, thành phố Vinh) về tội “Hủy hoại tài sản”.

Theo cáo trạng, vào khoảng đầu tháng 5/2016, Cường có mua 1 hộp sữa nhãn hiệu Glico Icreo tại siêu thị Tú Bắc (đường Đinh Công Tráng, TP Vinh) do vợ chồng ông Phan Hữu Tú và bà Nguyễn Thị Bắc làm chủ. Trong quá trình sử dụng (cho con trai 6 tháng tuổi uống), Cường phát hiện trong hộp sữa có vật thể lạ.

Cho rằng con trai mình bị tiêu chảy là do sữa, Cường cùng Nguyễn Cảnh Dương (anh trai Cường) và Cao Thị Hoài Nhung (vợ Cường) mang hộp sữa đến siêu thị Tú Bắc phản ánh với ông Tú về việc sữa kém chất lượng.

Ông Tú cho rằng sữa do cửa hàng nhập của công ty phân phối có đầy đủ hóa đơn nên đề nghị Cường liên hệ với công ty giải quyết. Sau đó, chủ siêu thị còn tới phòng trọ của Cường và bệnh viện nơi con Cường điều trị để thăm hỏi, hỗ trợ tiền.

Ngoài ra, Công ty phân phối sữa cho siêu thị Tú Bắc đã cử người liên hệ cùng ông Tú làm việc với Cường nhưng các bên chưa thống nhất được hướng giải quyết. Ngày 8/7, Cường gặp vợ chồng ông Tú và yêu cầu ông này viết cam kết chịu trách nhiệm cho sức khỏe của con trai.

Ông Tú không chấp thuận và vẫn cho rằng trách nhiệm thuộc về công ty phân phối sữa. Chiều 14/7, Cường và Nguyễn Văn Hùng đến siêu thị Tú Bắc chửi bới và tát vào mặt chủ cửa hàng. Sau đó, Cường vào siêu thị lấy tổng cộng 7 hộp sữa đem ra ngoài ném xuống vỉa hè, lòng đường.

Toàn bộ hành vi của Cường bị camera ghi lại. Với hành vi hủy hoại tài sản như trên, Cường đã bị HĐXX tuyên phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Riêng Hùng là đối tượng đã có nhiều tiền án, có nhân thân xấu nên bị HĐXX tuyên phạt 12 tháng tù.

Minh Nguyên