Ông bố đập 7 hộp sữa phản đối siêu thị lĩnh 9 tháng tù treo

Chỉ vì cho rằng sữa "rởm", một ông bố trẻ đã tức giận đập 7 hộp sữa bột của siêu thị, làm tung tóe giữa đường và lĩnh án 9 tháng tù treo vì tội "Hủy hoại tài sản".

Mới đây, TAND thành phố Vinh (Nghệ An) mở phiên tòa xét xử Nguyễn Cảnh Cường (sinh năm 1988, trú tại khối 6, phường Hà Huy Tập, TP Vinh) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1967, xã Nghi Phú, thành phố Vinh) về tội “Hủy hoại tài sản", theo tin tức trên báo Lao động.

Ông bố đập 7 hộp sữa phản đối siêu thị lĩnh 9 tháng tù treo - Ảnh 1

Ông bố đập 7 hộp sữa của siêu thị ở TP. Vinh vì cho rằng sữa rởm bị tuyên phạt 9 tháng tù treo. Ảnh báo Giao thông.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Vinh, vào đầu tháng 5/2016, Cường có mua 1 hộp sữa nhãn hiệu Glico Icreo loại 800gram tại siêu thị Tú Bắc, địa chỉ số 77, đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, do vợ chồng ông Phan Hữu Tú và bà Nguyễn Thị Bắc làm chủ, cho con trai 6 tháng tuổi uống.

Cho rằng sữa làm con trai bị đau bụng phải nhập viện và phát hiện trong hộp sữa có vật thể lạ, Cường đưa hộp sữa đến siêu thị Tú Bắc phản ánh về việc sữa kém chất lượng dẫn đến việc con của Cường bị tiêu chảy.

Chủ siêu thị cho rằng sữa do cửa hàng nhập của Công ty phân phối có đầy đủ hóa đơn nên đề nghị Cường liên hệ với Công ty giải quyết. Sau đó, vợ chồng chủ siêu thị Tú Bắc đã tới phòng trọ của Cường và bệnh viện nơi con trai anh ta nằm điều trị để thăm hỏi. Trong trình bày của vợ chồng ông Tú với công an, lúc thăm hỏi họ đã hỗ trợ gia đình Cường 30 triệu đồng, báo Giao thông đưa tin.

Tiếp đó, Công ty phân phối sản phẩm sữa cho siêu thị Tú Bắc cũng đã cử người liên hệ với ông Tú để trực tiếp làm việc với Cường, song các bên chưa thống nhất được hướng giải quyết.

Ngày 8/7, Cường yêu cầu gặp vợ chồng ông Tú. Khi gặp, Cường yêu cầu chủ siêu thị viết cam kết chịu trách nhiệm cho sức khỏe của con anh ta về sau nhưng không được chấp thuận. Ông Tú cho rằng, trách nhiệm đó thuộc về Công ty phân phối mặt hàng.

Đến chiều 14/7, Cường và người anh là Nguyễn Văn Hùng (có 6 tiền án) đi đến siêu thị Tú Bắc chửi bới và tát vào mặt chủ cửa hàng. Sau đó, Cường tiếp tục vào bên trong siêu thị lấy tổng cộng 7 hộp sữa ra ngoài némxuống vỉa hè, lòng đường ngay trước cửa hàng.

Tất cả hành vi của Cường đã bị camera ghi lại. Một tuần sau đó, Cường và Hùng bị Công an TP. Vinh bắt giam, khám xét nơi ở để điều ra về hành vi Hủy hoại tài sản.

Tại phiên tòa, sau khi đã xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự HĐXX tuyên phạt Nguyễn Cảnh Cường 9 tháng tù treo , Nguyễn Văn Hùng bị tuyên phạt 12 tháng tù giam về tội “hủy hoại tài sản”.

Dã Quỳ (Tổng hợp theo báo Giao thông, Lao động)