Ông Bình 'còng'- người lái xe chở tôn được tại ngoại

Sau khi nhận được đơn của gia đình ông Đinh Ngọc Thạch (thường gọi là ông Bình “còng”), Công an quận Hoàng Mai đã trao đổi, thống nhất với VKSND và TAND quận Hoàng Mai cho ông Thạch được tại ngoại trong ngày hôm nay 6/10.

Ông Bình 'còng'- người lái xe chở tôn được tại ngoại - Ảnh 1

Gương mặt khắc khổ của ông Bình "còng" tại cơ quan công an.

Sáng 6/10, Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) - khẳng định, ông Thạch sẽ được cho tại ngoại.

Trước đó, ngày 4/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hoàng Mai đã khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo điều 202 Bộ luật Hình sự và khởi tố bị can đối với Đinh Ngọc Thạch để điều tra về hành vi này.

Theo Đại tá Nguyễn Hồng Thái, sau khi nhận được nhận được đơn của gia đình ông Thạch, Công an quận Hoàng Mai đã trao đổi, thống nhất với VKSND và TAND quận Hoàng Mai cho ông Thạch được tại ngoại trong ngày hôm nay 6/10.

Bên cạnh đó, ngày 5/10, Công an quận Hoàng Mai cũng đã nhận được đơn của gia đình bị hại xin miễn trách nhiệm hình sự cho ông Thạch.

Ngoài ra, gia đình ông Đinh Ngọc Thạch vừa có đơn mời luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) làm người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho ông Thạch trong vụ án này. Luật sư Thơm hỗ trợ pháp lý miễn phí cho ông Bình "còng".

Viện dẫn Công văn số 276/TANDTC-PC ngày 13/9/2016 của TAND Tối cao về việc áp dụng một số quy định có lợi cho người phạm tội của Bộ luật hình sự năm 2015, luật sư Nguyễn Anh Thơm khẳng định, ông Bình “còng” hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để được miễn trách nhiệm hình sự.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 23/9, cháu Hoàng đi xe đạp trên đường cùng nhóm bạn. Khi đến gần số nhà 66, phố Tân Mai (quận Hoàng Mai), do nô đùa nên cháu Hoàng đã đâm vào xe xích lô chở tấm tôn dừng đỗ ven đường.

Cú đâm mạnh khiến tấm tôn cứa vào cổ cháu Hoàng, máu chảy ra nhiều, cháu Hoàng đã tử vong sau đó.

Ông Đinh Ngọc Thạch được xác định là người điều khiển chiếc xe xích lô chở tôn dừng ở ven đường Tân Mai.

PV (tổng hợp)