Ông Alfred Riedl: Tôi không đồng ý trọng tài thổi phạt đền Việt Nam

Huấn luyện viên Alfred Riedl của đội tuyển Indonesia tin rằng tuyển Việt Nam lẽ ra có thể thắng đậm hơn nếu không có quả phạt đền gây tranh cãi của trọng tài.

Ông Alfred Riedl: Tôi không đồng ý trọng tài thổi phạt đền Việt Nam - Ảnh 1

Huấn luyện viên Riedl tin rằng quả phạt đền cho Việt Nam là khá oan uổng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Alfred Riedl của đội tuyển Indonesia tin rằng tuyển Việt Nam lẽ ra có thể thắng đậm hơn nếu không có quả phạt đền gây tranh cãi của trọng tài.

Tuyển Việt Nam của huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng vừa đánh bại Indonesia với tỷ số 3-2 trong trận giao hữu diễn ra tại Mỹ Đình tối 8/11. Một trong những tình huống đáng chú ý nhất của trận đấu là pha lập công đầy tranh cãi của Bachdim từ chấm phạt đền ở phút 22.

Nói về tình huống này, ông Riedl thừa nhận: “Việt Nam có một tình huống bị thổi phạt đền. Cá nhân tôi không đồng ý với quy định này lắm, tôi nghĩ trọng tài không nên thổi tình huống đó. Khi ấy, tình huống diễn ra rất gần, lực sút trái bóng rất nhanh, các cầu thủ rất khó tránh.”

Đánh giá về đội tuyển Việt Nam sau 90 phút tại Mỹ Đình, ông Riedl khẳng định: “ Việt Nam chơi tốt nhờ hai cánh. Các bạn luôn là một đối thủ mạnh ở AFF Cup. Hôm nay, Indonesia dẫn trước hai bàn nhưng thời gian còn lại vẫn là quá nhiều. Trong hiệp hai, Việt Nam đã gây áp lực rất nhiều và có chiến thắng xứng đáng.”

Đã từng đối đầu với Myanmar - đối thủ cùng bảng B với Việt Nam tại AFF Cup, ông Riedl nhận xét: “Không cần phải so sánh hai đội với nhau vì Việt Nam rõ ràng là đội mạnh hơn, thi đấu tốt hơn, đội hình đồng đều hơn. Nhưng tốt hơn lúc này chỉ là một nhận định, các bạn sẽ phải thể hiện điều đó bằng tỷ số trong giải đấu. Thi đấu thật sẽ khác với đá giao hữu.”/.

Xem lại tình huống phạt đền của trọng tài với Việt Nam