Ốm hơn vì thái độ của nhân viên y tế

Dù đã có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác khám, chữa bệnh, nhưng tại một số bệnh viện (BV) lớn trên địa bàn Hà Nội vẫn còn tình trạng bác sĩ nhũng nhiễu, vòi tiền bệnh nhân.

Ốm hơn vì thái độ của nhân viên y tế - Ảnh 1

Tại đợt kiểm tra của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa qua ghi nhận nhiều ý kiến phàn nàn của người bệnh về thái độ của nhân viên y tế.

Tại Khoa Khám bệnh, BV K Trung ương, khi thấy đoàn kiểm tra của Bộ trưởng Y tế đến, nhiều bệnh nhân đã bày tỏ sự bức xúc khi phải chờ đợi nhiều giờ liền nhưng vẫn chưa được lấy máu xét nghiệm. Bệnh nhân H.T.Đ. (41 tuổi, quê Nghệ An) cho biết, chị có mặt tại BV lúc 4 giờ, đến 7 giờ, chị là người đầu tiên nhận phiếu khám. Tuy nhiên, tại thời điểm hơn 9 giờ, chị vẫn chưa được làm bất cứ xét nghiệm, siêu âm nào theo chỉ định của bác sĩ. Rất nhiều bệnh nhân khác cũng bức xúc trước tình trạng quá đông bệnh nhân chờ xét nghiệm trong khi chỉ có một phòng xét nghiệm với hai bàn lấy máu. Một số bệnh nhân cho rằng, việc phải chờ quá lâu là do có nhiều người quen biết với nhân viên nên được ưu tiên chen ngang. Tại khu điều trị nội trú của Khoa nội, BV K Trung ương, trong khi lãnh đạo Khoa cho rằng, tại đây chỉ một, hai bệnh nhân/giường thì qua kiểm tra, hỏi han người bệnh, Bộ trưởng vô cùng bức xúc vì cảnh ba, bốn bệnh nhân/giường bệnh. Nhiều bệnh nhân cũng phản ánh tình trạng họ phải “lót tay” bác sĩ để được khám nhanh hơn trong lúc đau. Ngoài ra, những vấn đề gây bức xúc cũng được bệnh nhân phản ánh với thành viên đoàn kiểm tra, như chuyện chi tiền cho bảo vệ để được vào thăm người thân đang điều trị nội trú trong giờ cấm, hay chuyện “gặp” bác sĩ để được mổ sớm và một số khoản chi "khó nói" khác. Một số bệnh nhân khác phản ánh chuyện đi vệ sinh trong BV cũng phải trả tiền là 2.000 đồng/lần.

Tại BV Bạch Mai, nhiều người đi khám bệnh phản ánh phải chờ đợi rất lâu mới được bác sĩ khám. Bệnh nhân Vũ Quang Thừa, 73 tuổi (ở huyện Hưng Hà, Thái Bình) cho biết, ông đến đây từ sáng sớm, đi khám tim mạch. Kể từ thời điểm được bác sĩ khám và chỉ định đi làm các xét nghiệm, ông đã xếp hàng hơn hai giờ đồng hồ nhưng vẫn chưa được lấy máu và làm các xét nghiệm. Tại khu điều trị nội trú Viện Tim mạch quốc gia cũng còn tình trạng bệnh nhân phải nằm ghép.

Trước những ý kiến phàn nàn của người bệnh tại BV Bạch Mai, Bộ trưởng yêu cầu BV phải mở thêm phòng khám, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh. Bên cạnh đó, để giảm tình trạng quá tải, Bộ trưởng cũng yêu cầu BV giảm ngày điều trị trung bình đối với bệnh nhân nội trú; tăng thời gian hẹn tái khám đối với từng loại bệnh; giảm thời gian bệnh nhân nằm nội trú chờ mổ tại BV. Đồng thời, Bộ trưởng lưu ý, BV Bạch Mai đã có hệ thống BV vệ tinh, vì vậy phải tăng cường công tác chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật, làm sao để nhân dân tin tưởng, lựa chọn khám tại địa phương, nơi có bệnh viện vệ tinh của BV Bạch Mai.

Làm việc với các BV, Bộ trưởng cho rằng, các đơn vị cần lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ, không thể để xảy ra tình trạng bác sĩ, y tá quát tháo, gây nhũng nhiễu bệnh nhân, những nhân viên y tế nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Được biết, ngay sau chỉ đạo của Bộ trưởng, BV K đã họp và kỷ luật bảy bác sĩ (có cả trưởng, phó khoa), điều dưỡng viên từ khiển trách, hạ lương, cắt thưởng, thuyên chuyển vị trí công tác… Có thể nói, trong thời gian qua, ngành y tế đã có nhiều động thái tích cực như tăng cường kiểm tra, xây mới, nâng cấp, cải tạo nhiều BV, ký cam kết giảm tải, lập đường dây nóng. Nhưng nếu không tạo được sự thay đổi từ tinh thần trách nhiệm của đội ngũ thầy thuốc với người bệnh thì khó mong ngành đạt được mục tiêu làm hài lòng người bệnh.

Sau đợt thị sát các BV, Bộ Y tế đã quyết định thành lập năm đoàn kiểm tra đánh giá chất lượng BV trực thuộc Bộ, theo Bộ 83 Tiêu chí chất lượng BV đã được ban hành trước đó. Đoàn kiểm tra sẽ tập trung đánh giá việc thực hiện các hoạt động chuyên môn, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh của BV; đánh giá thực trạng chất lượng hoạt động và cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh, làm cơ sở xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng BV và xếp loại chất lượng hoạt động và dịch vụ khám, chữa bệnh của các BV.