Olympic Sochi 2014: Mỹ tụt xa, Nga xếp thứ 7

BizLIVE - 8 bộ huy chương đã được trao hôm thứ Ba tại Thế vận hội Olympic 2014 ở Sochi, Nga.

Ảnh: RIA Novosti.

Kết thúc ngày 12/2, đoàn Na Uy dẫn đầu với 11 huy chương, trong đó có 4 huy chương vàng, 3 bạc và 4 đồng. Xếp thứ hai là đoàn Canada với 4 vàng, 3 bạc và 2 đồng. Đoàn Đức xếp thứ ba khi giành được 5 huy chương, trong đó có 4 vàng và 1 bạc.

Đoàn Mỹ đã tụt xuống vị trí thứ sáu khi chỉ đạt được 2 huy chương vàng, 1 bạc và 4 đồng. Trong bảng xếp hạng, đội Nga ở vị trí thứ bảy với 1 vàng, 3 bạc và 3 huy chương đồng.

Theo Đài tiếng nói nước Nga, hôm thứ Ba tiếp tục giải đấu trượt băng nghệ thuật. Vượt hơn tất cả là các quán quân Nga vô địch thế giới về trượt băng đôi - Tatiana Volosozhar và Maksim Trankov, đã lập kỷ lục thế giới vào ngày thứ Ba về số điểm thu được trong chương trình ngắn.

Sự căng thẳng và kịch tính chưa từng thấy bộc lộ trong cuộc đua chạy nước rút tự do của nam và nữ. Do tình trạng đường đua chưa đủ tốt nhiều vận động viên đã mắc sai lầm, bị mất vị trí do té ngã.

Ngày thứ Tư tại Thế vận hội sẽ phân chia 6 bộ huy chương trong các môn trượt tuyết trên núi, trượt hai môn phối hợp, trượt bằng ván, trượt tốc độ và trên xe, cũng như trượt băng nghệ thuật.

Các vận động viên Nga có quyền trông đợi giải thưởng trong trượt băng nghệ thuật và trượt băng tốc độ. Cũng trong ngày thứ Tư sẽ diễn ra trận đầu tiên của vòng đấu hockey nam, những trận tiếp theo của thi đấu khúc côn cầu nữ, và những cuộc thi curling của nữ và nam.

Bảng tổng sắp huy chương đến 12/2: