Olympia 24: Dẫn đầu cả 4 vòng thi, nam sinh Lâm Đồng giành chiến thắng thuyết phục

Với số điểm 185, cậu bạn Nguyễn Hữu Tùng (học sinh trường THPT Đơn Dương, Lâm Đồng) đã có phần thể hiện xuất sắc tại cuộc thi Tháng 2 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 và giành được chiếc vòng nguyệt quế danh giá.

Cuộc thi Tháng 2 - Quý 1 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 diễn ra với sự tranh tài của bốn thí sinh: Đinh Ngọc Lương (trường THPT Chu Văn An, Thái Nguyên), Nguyễn Hữu Tùng (trường THPT Đơn Dương, Lâm Đồng), Nguyễn Linh Chi (trường THPT chuyên KHXH&NV, Hà Nội) và Nguyễn Trung Thành (trường THPT Quế Võ số 1, Bắc Ninh).

 Bốn thí sinh với bốn sở trường hứa hẹn sẽ mang đến phần thi bùng nổ và khó đoán. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Bốn thí sinh với bốn sở trường hứa hẹn sẽ mang đến phần thi bùng nổ và khó đoán. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Tại phần thi Khởi động, Linh Chi đang có số điểm cao nhất sau lượt thi khởi động cá nhân với 40 điểm. Tuy nhiên thế trận đã thay đổi ngay sau đó khi diễn ra lượt thi chung, Hữu Tùng đã vươn lên dẫn đầu với 50 điểm, sau đó là Trung Thành với 40 điểm, Linh Chi 30 điểm và Ngọc Lương tạm xếp cuối số điểm 20.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, với từ khóa gồm 6 chữ cái các thí sinh cũng lần lượt giải những hàng ngang gợi ý từ chương trình. Ngay sau khi đáp án ở câu hỏi thứ hai được lật mở, Hữu Tùng đã nhanh chóng bấm chuông và đưa ra từ khóa “Gió mùa”. Với đáp án chính xác này, nam sinh tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 100 điểm, bỏ xa khoảng cách với những thí sinh còn lại.

Nam sinh Lâm Đồng được các thí sinh khác đánh giá là "quá nhanh, quá nguy hiểm".

Sang phần thi Tăng tốc - một phần thi mang tính đột phá rất lớn, các thí sinh luôn phải tập trung và đưa ra câu trả lời chính xác một cách nhanh nhất. Cụ thể, Hữu Tùng dẫn đầu với 140 điểm, Ngọc Lương xếp nhì với 130 điểm, nam sinh liên tục hai lần giành được 40 điểm, vì vậy số điểm đã được nâng cao một cách nhanh chóng. Sau đó là Trung Thành với 100 điểm và Linh Chi xếp cuối với 80 điểm.

Ngọc Lương "lội ngược dòng" thành công xếp hạng Nhì ở phần thi Tăng tốc.

Ở phần thi Về đích, Hữu Tùng cẩn trọng lựa chọn 3 câu 20 điểm. Nam sinh trả lời chính xác 2 câu hỏi và giành được 180 điểm. Ở câu hỏi thứ về lĩnh vực toán học, Hữu Tùng dù không kịp tính ra đáp án nhưng cũng không ai đưa ra đáp án chính xác nên không bị mất điểm.

Ngọc Lương lựa chọn 20-20-30 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi thứ 2. Nam sinh giành được 20 điểm ở câu hỏi số 1 nhưng lại mất điểm vì không trả lời chính xác ở câu hỏi có ngôi sao hy vọng. Câu hỏi cuối Ngọc Lương không trả lời, nam sinh kết thúc với 120 điểm.

Trung Thành luôn có những đột phá riêng.

Trung Thành sẵn sàng bước vào phần thi Về đích với 20-30-20 điểm. Nam sinh dù rất cố gắng nhưng chưa thể đưa ra đáp án. Chớp cơ hội, Ngọc Lương liên tiếp bấm giành trả lời câu hỏi và nâng cao số điểm thành 140 điểm, Hữu Tùng cũng giành được thêm 20 điểm từ số điểm của Trung Thành.

Linh Chi chọn gói 20-30-20 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng. Nữ thí sinh duy nhất của chương trình đã có phần thi vô cùng bình tĩnh và tự tin với sở trường Văn học của mình. Nữ sinh có 110 điểm sau lượt thi Về đích cuối cùng.

Linh Chi vô cùng tự tin với câu hỏi thuộc thế mạnh của mình.

Tổng kết cuộc thi, người giành chiến thắng của Tháng 2 - Quý 1 của Đường Lên Đỉnh Olympianăm thứ 24 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Hữu Tùng (trường THPT Đơn Dương, Lâm Đồng) với tổng điểm 185.

Về nhì với 140 điểm là Đinh Ngọc Lương (trường THPT Chu Văn An, Thái Nguyên), về thứ ba là thí sinh Nguyễn Linh Chi (trường THPT chuyên KHXH&NV, Hà Nội) với 110 điểm và về cuối là thí sinh Nguyễn Trung Thành (trường THPT Quế Võ số 1, Bắc Ninh) với 40 điểm.

Hữu Tùng bước tiếp cuộc thi Quý 2 với 185 điểm.

Trang Huyền

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/olympia-24-dan-dau-ca-4-vong-thi-nam-sinh-lam-dong-gianh-chien-thang-thuyet-phuc-post1592259.tpo