Obama: Trump không đáng làm việc gì ngay cả ở cửa hàng tiện lợi

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 11.10 nói rằng phát ngôn của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump về cuốn video hồi năm 2005 nói về việc sàm sỡ phụ nữ sẽ khiến ông ta không đủ tư cách làm bất cứ công việc nào, ngay cả công việc tại một cửa hàng tiện lợi.

Obama: Trump không đáng làm việc gì ngay cả ở cửa hàng tiện lợi - Ảnh 1

Phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở Greensboro, Bắc Carolina, cho ứng viên đảng dân chủ Hillary Clinton, ông Obama cho hay sự lựa chọn cho ngày bầu cử 8.11 đã rõ ràng ngay cả trước khi đoạn băng Trump nói về phụ nữ một cách tục tĩu bị rò rỉ hồi tuần trước.

“Trong tình hình hiện tại, không ai có thể chấp nhận cho dù ông ta xin việc ở chuỗi nhà hàng tiện lợi 7-Eleven”, ông Obama nói.

Trong vòng tranh luận lần 2 hôm 10.10, Trump nói ông ta rất xấu hổ vì video bị rò rỉ nhưng biện hộ nó chỉ là “cuộc nói chuyện trong phòng thay đồ” mà thôi.

Đương kim tổng thống cũng chỉ trích một số thành viên đảng Cộng hòa đã lên án những phát ngôn của Trump nhưng vẫn ủng hộ doanh nhân New York này.

“Thực tế hiện nay người ta nói: “Chúng tôi phản đối mạnh mẽ, chúng tôi thực sự không chấp nhận…nhưng chúng tôi vẫn ủng hộ ông ta”. Họ vẫn cho rằng ông ta nên làm tổng thống, điều này thật vô vị”, ông Obama nhận định.

Thảo Nguyên