Obama nhận được món quà sinh nhật bất ngờ

Bang Illinois, Mỹ đã dành tặng một “món quà độc đáo” nhân dịp sinh nhật lần thứ 56 của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Obama nhận được món quà sinh nhật bất ngờ - Ảnh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu Đệ nhất Phu nhân - Ảnh: BET.

Hôm 4/8, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đón sinh tuổi 56 cùng nhiều món quà và lời chúc mừng, bao gồm cả một món quà rất đặc biệt mà bang Illinois ‘gửi tặng’. Thống đốc bang Bruce Rauner đã ký dự luật chọn ngày 4/8 làm ngày lễ của bang với tên “Ngày Barack Obama”.

Trước đó, thượng viện bang Illinois đã thông qua dự luật này cùng 55 phiếu thuận và 1 phiếu trắng. ‘Ngày Barack Obama’ đầu tiên tại bang Illinois sẽ được bắt đầu vào năm 2018 tới.

Cũng như các ngày kỷ niệm khác như Ngày Adlai Stevenson và Ngày Ronald Reagan, những công ty và cơ quan tại bang Illinois vẫn sẽ hoạt động vào Ngày Barack Obama.

“Ngày lễ là dịp để toàn bang có một ngày dành riêng để tôn vinh Tổng thống thứ 44 của Mỹ, người đã phục vụ cho lợi ích của bang từ thời điểm là thành viên trong thượng viện bang Illinois và thượng viện Mỹ, đồng thời cũng dành cuộc đời nhằm bảo vệ quyền lợi của người Mỹ và kết nối các cộng đồng trên khắp nước Mỹ”, luật mới cho biết.

NBC Chicago đưa tin, chính trị gia bang Illinois Emil Jones III là người đề xuất dự luật này. Ông là con trai của ông Emil Jones, Jr, người đã giúp ông Obama đắc cử thượng nghị sĩ Mỹ hồi năm 2004.

Phe Dân chủ cũng đã cố gắng trong công tác vận động để ngày Barack Obama trở thành một ngày nghỉ lễ trên toàn bang, trong đó có cả trường học và cơ quan. Bên cạnh đó, các công ty và ngân hàng sẽ được nghỉ làm làm nếu muốn. Tuy nhiên, phe Cộng Hòa đã thể hiện mối lo ngại về chi phí và những tác động đến nền kinh tế khi đóng cửa nơi làm việc.

(Theo Dailymail)

Gia Bảo