Obama khuyên Hillary nhận thua?

Tờ The Hill vừa tiết lộ, đêm 8/11, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gọi điện cho bà Hillary Clinton để thuyết phục bà này nhận thua.

Các nhà báo Amie Parnes và Jonathan Allen đã dẫn ba nguồn tin thân cận với bà Hillary cho biết, vào đêm bầu cử, khi kết quả bỏ phiếu dần rõ ràng, Tổng thống Obama đã gọi cho bà Hillary để thuyết phục bà nhận thua trước đối thủ Donald Trump.

Bà Hillary và ông Obama. (Ảnh: Gateway)

“Bà cần nhận thua”, ông Obama nói với bà Hillary, giữa lúc cựu ngoại trưởng cùng gia đình và các cố vấn hàng đầu vẫn đang tiếp tục theo dõi sát sao kết quả kiểm phiếu ở các bang “chiến trường”, gồm Michigan, Wisconsin và Pennsylvania.

Theo các nguồn tin trên, bà Hillary sau cùng cũng nghe theo lời khuyên của ông Obama và gọi điện cho ông Trump để thừa nhận thất bại vào sáng sớm ngày 9/11.

Các nguồn tin cho rằng, cuộc gọi của đương kim Tổng thống Mỹ đã gây thất vọng cho một số đồng minh của bà Hillary, những người tin rằng bà nên chờ đợi lâu hơn nữa. Nhà Trắng hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên tờ The Hill.

Dương Lâm