Obama kêu gọi đảng Cộng hòa rút lui ủng hộ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi các thành viên của đảng Cộng hòa noi gương Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan rút lui sự ủng hộ ứng viên Trump của đảng này.

Obama kêu gọi đảng Cộng hòa rút lui ủng hộ Donald Trump - Ảnh 1

Phát biểu tại Greensboro, North Carolina, ông Obama chỉ trích của các thành viên đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục ủng hộ Donald Trump.

Tỉ phú Trump đang đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt sau đoạn băng từ năm 2005 có những lời lẽ thô tục với phụ nữ.

"Các bạn không thể liên tục lên án lời nói của một người, sau đó lại nói: Nhưng tôi vẫn ủng hộ ông ta trở thành người quyền lực nhất trên hành tinh này. Tôi thấy điều đó thật vô lý".

Chỉ vài phút sau khi ông Obama phát biểu, hai người biểu tình, một nam, một nữ, tiến đến sân khấu và giơ chiếc áo có in dòng chữ "Bill Clinton là kẻ hiếp dâm".

Hành động này của những người ủng hộ Trump nhằm nói đến việc 3 phụ nữ đã tố cáo Tổng thống Bill Clinton có hành vi tấn công tình dục họ. Ông Clinton không bị kết tội trong những lần cáo buộc này.

Ông Obama đùa: "Đây là điều hay tuyệt vời về nền chính trị Mỹ. Đây là cách thức của một nền dân chủ. Tuyệt đấy".

Thượng nghị sĩ John McCain là thành viên mới nhất của đảng Cộng hòa rút lui sự ủng hộ với ứng viên Donald Trump, khiến tỉ phú này quay sang chỉ trích McCain "thối mồm nhất Thượng viện".

Donald Trump cũng chỉ trích những thành viên Cộng hòa đã rút lui ủng hộ ông là "phản bội". Ông gọi Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan là "yếu kém và vô tích sự". "Tôi không quan tâm và không cần sự ủng hộ của ông ta. Không có sự ủng hộ của ông ta càng tốt" - Trump nói.

V.A