Ô tô đỗ ngang ngược giữa phố cổ Hà Nội khiến dân phẫn nộ có phải của cán bộ công an phường?

  Báo VTC News
  Gốc

  Bị tố xe ô tô của Công an phường Hàng Buồm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đỗ chắn giữa ngã ba phố gây ách tắc đường, vị lãnh đạo lên tiếng trả lời báo chí.

  Clip: Xe ô tô chắn giữa ngã ba phố Hàng Buồm -Tạ Hiện khiến người dân bức xúc

  Ngày 17/10, mạng xã hội đăng tải clip chiếc ô tô màu trắng BKS 29A-694.40 đỗ tại ngã ba phố Hàng Buồm – Tạ Hiện (phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) khiến xe chở du khách nước ngoài bị ách tắc. Nhiều người dân cũng không thể di chuyển qua khu vực này.

  Một lúc sau, một người mặc sắc phục cảnh sát mới đủng đỉnh bước lên xe, lái xe đi chỗ khác. Tuy nhiên, chính thái độ đủng đỉnh của người này càng khiến dư luận bất bình.

  Bước xuống từ xe du lịch, rất nhiều khách nước ngoài xuống quay phim về chiếc xe đỗ chắn ngang này. Người quay clip bức xúc:"Chúng ta muốn phát triển du lịch trong phố Cổ, đưa văn hóa du lịch lên, nhưng ý thức của người phục vụ như thế này...Hiện nay các xe loay hoay không thể nào xử lý được, không biết cái xe trắng này của ai.. Rất nhiều người dân phẫn nộ nhưng không làm gì được”.

  Chiếc xe ô tô BKS 29A-694.40 đỗ chắn giữa đường đoạn ngã ba Hàng Buồm-Tạ Hiện, khiến người dân bức xúc. Sau đó, một cán bộ công an đủng đỉnh lên lái xe ô tô này rời đi.

  Trong clip, người dân ở đây cho biết, chiếc ô tô màu trắng này là của cán bộ công an phường Hàng Buồm.

  "Thế này thì nói được ai, có ý thức mà lại đỗ như này...", một cụ ông nói trong clip.

  Bên cạnh đó, người dân cho biết, còn có 1 chiếc ô tô con màu đen BKS 30E-052.48 đỗ ở phía sau chiếc xe trên cũng dừng đỗ ở đây 2 ngày. Để giải quyết việc này, người dân có báo lên công an phường nhưng không có ai ra giải quyết.

  Liên quan đến sự việc trên, chiều 23/10, trả lời VTC News, ông Nguyễn Ngọc Linh, Trưởng Công an phường Hàng Buồm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) phủ nhận sự việc.

  "Đây không phải là xe của tôi, về kết quả thông tin xử lý sự việc này, chúng tôi đã báo cáo lên công an quận và công an thành phố", vị Trưởng Công an phường Hàng Buồm cho biết.

  Khi phóng viên hỏi về chiếc xe trên là của ai hay có phải là của cán bộ của Công an phường Hàng Buồm, thì ông Linh cho biết, đơn vị không có thẩm quyền phát ngôn điều này và yêu cầu phóng viên gặp cơ quan cấp trên là Công an quận và thành phố.

  Phóng viên cũng liên hệ với ông Hà Mạnh Hùng, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm để xác minh sự việc nhưng vị này cho biết đơn vị này đã xử lí nghiêm vụ việc và yêu cầu phóng viên lên làm việc trực tiếp để cung cấp thông tin.

  Mạnh Đoàn

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/o-to-do-nghenh-ngang-giua-pho-co-ha-noi-khien-dan-phan-no-co-phai-cua-can-bo-cong-an-phuong-d506007.html