Ô tô con bị xe tải tông vỡ đầu

Mới đây, hình ảnh vụ va chạm giữa một xe ô tô tải và một xe ô tô con được thành viên nhóm Facebook về giao thông chia sẻ đã thu hút hàng trăm bình luận trái chiều.

Cụ thể, hình ảnh từ clip cho thấy, ngã tư xảy ra tai nạn, các tài xế có thể bị khuất tầm nhìn bởi nhà dân trước khi vào giao lộ. Do đó, tài xế cần giảm tốc độ, chú ý quan sát để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Hiện trường vụ việc trích xuất từ camera nhà dân.

Hiện trường vụ việc trích xuất từ camera nhà dân.

Sau khi video được đăng tải, nhiều ý kiến cho rằng ô tô con vào ngã tư trước nên xe tải phải nhường đường và ngược lại có ý kiến lại cho rằng, xe tải vào ngã tư trước nên ô tô con phải nhường đường. Ngoài ra, không ít bình luận đánh giá hai tài xế vội vàng, không tuân thủ quy định giảm tốc độ khi tới đường giao nhau.

Theo quy định, tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải. Tuy nhiên, trước khi thực hiện quy tắc nhường đường, các tài xế cần tuân thủ quy tắc giảm tốc độ khi tới đường giao nhau.

Với hành vi không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng. Với lỗi tương tự, tài xế xe máy sẽ bị xử phạt từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/o-to-con-bi-xe-tai-tong-vo-dau-239969.htm