Ô tô biển xanh chạy ngược chiều ở quốc lộ 38: UBND thị xã nói xe được đưa đi sửa

Văn phòng HĐND và UBND thị xã Thuận Thành vừa có văn bản phúc đáp nội dung Báo điện tử VTC News phản ánh việc ô tô biển xanh ngang nhiên đi ngược chiều trên quốc lộ.

Cụ thể, ngay sau khi Báo điện tử VTC News phản ảnh ô tô biển xanh 99A-003.23 ngang nhiên đi ngược chiều trên quốc lộ 38 (đoạn qua cầu Hồ, tỉnh Bắc Ninh) gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên đường, lái xe Nguyễn Mạnh Hùng - là người được giao sử dụng xe ô tô trên - đã báo cáo với lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã Thuận Thành.

Văn phòng HĐND và UBND thị xã Thuận Thành yêu cầu lái xe Nguyễn Mạnh Hùng báo cáo giải trình nội dung phản ánh của Báo điện tử VTC News.

Theo đó, xe ô tô biển xanh 99A-003.23 cấp cho Văn phòng HĐND và UBND huyện Thuận Thành (nay là UBND thị xã Thuận Thành) quản lý, sử dụng. Đơn vị phân công và giao xe ô tô trên cho lái xe Nguyễn Mạnh Hùng trực tiếp sử dụng theo quy định pháp luật.

Khi vừa di chuyển qua cầu Hồ trên quốc lộ 38, xe ô tô biển xanh đã đánh lái sang làn ngược chiều.

Khi vừa di chuyển qua cầu Hồ trên quốc lộ 38, xe ô tô biển xanh đã đánh lái sang làn ngược chiều.

Ngày 30/11/2023, lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND thị xã nhận được đề xuất của lái xe Nguyễn Mạnh Hùng đưa ô tô 99A-003.23 vào Trung tâm chăm sóc xe hơi Hợi Hằng (Gara ô tô Hợi Hằng ở phường Hồ, thị xã Thuận Thành), do ông Nguyễn Văn Hợi làm chủ cơ sở, để bảo dưỡng, sửa chữa.

Ngày 1/12, Văn phòng HĐND và UBND thị xã ký hợp đồng với ông Nguyễn Văn Hợi và lái xe Nguyễn Mạnh Hùng đã ký kết biên bản bàn giao xe cho ông Hợi từ ngày 1/12.

Từ những thông tin nêu trên cho thấy, thời điểm ngày 2/12, xe ô tô biển xanh 99A-003.23 đã được bàn giao cho ông Nguyễn Văn Hợi để bảo dưỡng, sửa chữa theo hợp đồng đã ký kết và chưa được bàn giao lại cho Văn phòng HĐND và UBND thị xã Thuận Thành.

Như VTC News thông tin, khoảng 14h20 ngày 2/12, ô tô biển xanh 99A-003.23 khi vừa di chuyển qua cầu Hồ trên quốc lộ 38 đã đánh lái sang làn ngược chiều. Đoạn đường này có giải phân cách cứng, đường cũng thông thoáng nhưng tài xế vẫn cố tình đi sang làn ngược chiều có rất nhiều phương tiện đang di chuyển.

Hành vi chạy ngược chiều của tài xế xe biển xanh khiến hàng loạt phương tiện phải dừng lại, tránh né để không xảy ra va chạm.

Trưa 3/12, đại diện Phòng CSGT Bắc Ninh cho biết, đơn vị đã vào cuộc xác minh vụ xe ô tô biển xanh cố tình đi ngược chiều trên quốc lộ theo hướng từ thị xã Thuận Thành về huyện Tiên Du (Bắc Ninh) gây nguy hiểm cho các phương tiện khác sau khi nhận được phản ánh của báo chí,

Đại diện Phòng CSGT Bắc Ninh thông tin, điều tra ban đầu, ô tô này là của UBND thị xã Thuận Thành, Bắc Ninh. Đơn vị sẽ mời tài xế lên việc và căn cứ vi phạm từ hình ảnh được cung cấp, từ tường trình của người điều khiển phương tiện để ra quyết định xử phạt.

Video: Ô tô biển xanh ngang nhiên chạy ngược chiều trên quốc lộ ở Bắc Ninh.

Nguyễn Huệ

Nguồn VTC: https://vtc.vn/o-to-bien-xanh-chay-nguoc-chieu-o-quoc-lo-38-ubnd-thi-xa-noi-xe-duoc-dua-di-sua-ar838222.html