Ô tô biến mất khỏi trụ sở ở Hà Tĩnh, kẻ trộm là người Đài Loan

  12 liên quanGốc

  Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chang Yu Jui, SN 1982, người Đài Loan (Trung Quốc) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

  Trước đó, ngày 22/8, anh Nguyễn Công Hoan (1985, trú phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, là nhân viên Công ty TNHH sản xuất thương mại Đỉnh Uy) đến trình báo công an địa phương trình báo về việc công ty bị mất xe ô tô.

  Theo đó, công ty này thuê khu nhà V8 của Khách sạn Anh Bảo (phường Kỳ Liên) để làm văn phòng đại diện tại Hà Tĩnh.

  Từ ngày 2/8, Công ty để 1 chiếc xe ô tô nhãn hiệu Mitsubishi Triton, BKS 51D-122.73, giá trị khoảng 400 triệu đồng trước cửa văn phòng nhưng không có người trông giữ. Đến ngày 22/8, chiếc xe bị mất trộm.

  Đối tượng Chang Yu Jui cùng tang vật vụ án

  Công an thị xã Kỳ Anh đã điều tra và xác định đối tượng Chang Yu Jui, người Đài Loan là nhân viên của Công ty TNHH Hiển Long đang tạm trú tại phường Kỳ Liên là người trộm chiếc xe.

  Sau khi trộm cắp, đối tượng này đã đưa xe ô tô đến tiệm cầm đồ, lấy 100 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

  Quá trình điều tra, Chang Yu Jui khai nhận, thời gian qua đã cầm cố thêm 2 chiếc xe ô tô khác của hai công ty ở phường Kỳ Liên.

  Hiện Cơ quan CSĐT, Công an thị xã Kỳ Anh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Chang Yu Jui.

  Thiện Lương

   Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/o-to-bien-mat-khoi-tru-so-o-ha-tinh-ke-trom-la-nguoi-dai-loan-670786.html