Ở quê nhà nhận giải Cây chổi vàng nhưng 'Tru Tiên 1' lại cháy vé chỉ trong vòng 4 phút tại Nhật Bản

Dù đối mặt với những phản ứng trái chiều tại Trung Quốc nhưng Tru tiên 1 do Tiêu Chiến đảm nhận vai chính được đón nhận rất nhiệt tình ở quốc tế.

Trong Tết Trung thu vào tháng 9 năm ngoái, bộ phim Tru tiên 1 do Tiêu Chiến đảm nhận vai chính đã giành được 140 triệu NDT (476 tỷ đồng) ngay ngày phát hành đầu tiên. Kết thúc những ngày công chiếu, Tru tiên 1 đã trở thành nhà vô địch phòng vé vào Tết Trung thu với tổng doanh thu hơn 400 triệu NDT (1360 tỷ đồng). Bên cạnh đó, tác phẩm còn lập kỷ lục doanh thu phòng vé cao nhất vào Tết Trung thu trong 5 năm trở lại đây. Là một bộ phim có chi phí sản xuất thấp, thế nên với doanh thu như thế đã là một thành công lớn với ekip sản xuất.

Tuy nhiên, doanh thu phòng vé cao không có nghĩa chất lượng bộ phim sẽ được đánh giá tốt. Ngày đầu tiên công chiếu, điểm đánh giá của Tru tiên 1 trên Douban là 6,9 điểm. Nhưng chỉ sau vài ngày ra rạp, số điểm này giảm xuống chỉ còn 5,4. Tốc độ giảm điểm nhanh chóng đã chứng tỏ khán giả không đánh giá cao bộ phim. Theo thường lệ, rất khó có bộ phim nào khiến dư luận không hài lòng về chất lượng lại có được doanh thu phòng vé cao. Điều kỳ lạ trong khi điểm số Douban đang giảm nhanh chóng thì Tru tiên 1 vẫn là nhà vô địch phòng vé trong mỗi ngày công chiếu.

Vào thời điểm đó, nhiều cư dân mạng đã hoang mang trước sự phân cực giữa phòng vé và danh tiếng truyền miệng của Tru tiên 1, họ cho rằng điều này đã trái với quy luật doanh thu điện ảnh. Có những ý kiến đánh giá rằng chính diễn xuất yếu kém của dàn diễn viên chính cùng kịch bản sơ sài, khâu sản xuất kỹ xảo làm cẩu thả là những nguyên nhân khiến bộ phim bị chê bai thậm tệ.

Nhưng lý do giúp bộ phim có được doanh thu cao chính sức hot và độ chủ đề cao ngất ngưỡng của nam chính Tiêu Chiến. Vừa mới nổi đình nổi đám từ thành công của Trần tình lệnh, ngay lập tức nhà sản xuất Tru tiên 1 quyết định đưa bộ phim ra ngay rạp để tận dụng tên tuổi của Tiêu Chiến. Trước sự ủng hộ đông đảo của fan hâm mộ cùng những tranh luận của cộng đồng mạng về Tiêu Chiến càng giúp Tru tiên 1 thu hút sự chú ý của công chúng và đem về doanh thu cao hơn mong đợi.

Danh tiếng kém khiến bộ phim liên tục bị chê bai, chỉ trích và đương nhiên tác phẩm này lọt vào vòng đề cử của giải thưởng Cây chổi vàng. Sau vài tháng dân mạng bình chọn, kết quả Bộ phim dở tệ nhất năm và Nam/Nữ diễn viên gây thất vọng nhất năm lần lượt thuộc về Tru tiên 1 và Tiêu Chiến - Mạnh Mỹ Kỳ (cặp diễn viên chính của bộ phim). Phản ứng của dư luận tán đồng với kết quả giải thưởng khi Tru tiên 1 bị đánh giá vô cùng tệ tại Trung Quốc.

Trớ trêu thay, sau khi ekip Tru tiên 1 nhận phải giải Cây chổi vàng, thì ngay sau đó bộ phim được thông báo sẽ ra mắt tại Nhật Bản. Hôm nay - ngày đầu tiên Tru tiên 1 ra mắt tại xứ sở Hoa anh đào, tấm vé của "bộ phim tệ" này đã được khán giả Nhật Bản tranh giành và cháy vé chỉ trong vòng 4 phút.

Tương tự vào tháng 11 năm ngoái, khi Tru tiên 1 được phát hành tại Thái Lan đã lập kỷ lục phim Hoa Ngữ có doanh thu phòng vé cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Ở quê nhà, bộ phim bị chỉ trích, chê bai nhưng ra thị trường quốc tế lại được chào đón nồng nhiệt. Một sự trái ngược kỳ lạ khiến fan bộ phim tại Trung Quốc vô cùng đau lòng khi khán giả nước nhà lại không chấp nhận tác phẩm.

Thiên Bình

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/o-que-nha-nhan-giai-cay-choi-vang-nhung-tru-tien-lai-chay-ve-tai-nhat-20200726151810835.html