Ổ ma túy trong chung cư

Các đối tượng và dụng cụ.

(Cadn.com.vn) - Qua nắm tình hình của các trinh sát Phòng CSMT CA tỉnh Bình Định phát hiện tại khu vực chung cư Hoàng Anh Gia Lai thuộc P. Hải Cảng, TP Quy Nhơn có dấu hiệu của một tụ điểm khu vực mua bán ma túy. Khẩn trương đi sâu nắm tình hình, các TS xác định được điểm nghi vấn này là một căn hộ ở tầng 14 của chung cư. Căn hộ này được chủ nhân trang bị 6 camera và các lớp cửa, khóa hết sức cẩn thận. Bất cứ ai ra vào ngôi nhà này đều có camera quan sát ngay từ khi bước lên tầng 14 nên TS không dễ gì có thể xâm nhập được. Bên cạnh đó, để tránh sự phát hiện của người dân xung quanh, chủ căn hộ này rất ít khi mở cửa. Chỉ vào thời gian những hộ dân ở chung cư đi làm thì các đối tượng cần mua ma túy mới đến đây để giao dịch. Xác minh thêm thông tin, TS biết được, không chỉ bán ma túy cho các con nghiện, chủ căn hộ này còn “linh động” cung cấp thêm các dụng cụ sử dụng ma túy để thu hút “bạn hàng” có thể “xài” tại chỗ.

Sau quá trình TS, kế hoạch bắt quả tang ổ ma túy này được các lực lượng Phòng CSMT CA tỉnh Bình Định lên phương án tỉ mỉ. Làm thế nào để mật phục, bất ngờ ập vào căn hộ này là điều không hề đơn giản. Để vào nơi các đối tượng sử dụng ma túy cần qua nhiều camera và khóa cửa. Không ít lần khi phát hiện lực lượng CA, bọn chúng tẩu tán số ma túy xuống đất. Kiên trì áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, 12 giờ ngày 7-10, các TS Phòng CSMT CA tỉnh Bình Định bắt quả tang Mai Văn Cường (24 tuổi, trú P. Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn) đang vận chuyển 200 chiếc “nỏ” dùng để sử dụng ma túy từ TPHCM về căn hộ tại chung cư này. Khai thác nóng Cường, TS tiến hành khám xét một căn phòng tại Khu chung cư Hoàng Anh Gia Lai, bắt hai nghi phạm Nguyễn Mạnh Thắng (25 tuổi, trú P. Đống Đa, TP Quy Nhơn) và Nguyễn Vinh Hiển (31 tuổi, trú P. Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn), thu hơn 21,1g ma túy đá và nhiều viên thuốc lắc. Bị động, từ tầng 14, các đối tượng nhanh chóng phi tang tang vật bằng cách ném ma túy xuống đất, tuy nhiên một nhóm TS đã chờ sẵn, không để số ma túy trên bị mất. Theo đại tá Mang Đức Dũng - Trưởng phòng CAMT thì đây là ổ ma túy quy mô, vừa bán ma túy, vừa bán dụng cụ sử dụng, trang bị nhiều phương tiện tránh sự phát hiện của cơ quan CA.

Ổ ma túy trong chung cư - Ảnh 1

Ổ ma túy trong chung cư - Ảnh 2

Theo thông tin từ CA tỉnh Bình Định, Hiển là con một cán bộ quản lý thị trường, còn Thắng là con của lãnh đạo một ngân hàng thương mại tại Bình Định. Các đối tượng này đều nghiện ma túy, ban đầu sử dụng ma túy từ tiền của gia đình, nhưng sau đó tiền gia đình chu cấp không đủ nên mua ma túy về bán kiếm lời để có tiền tiếp tục sử dụng. Các đối tượng mở rộng quy mô bằng cách mua dụng cụ để bỏ mối cho các đối tượng sử dụng. Hiện vụ việc đang tiếp tục được đấu tranh mở rộng.

Quý Hiền