Ở đâu khỏa thân nơi công cộng phải ngồi tù?

Nhiều nước quy định cụ thể về việc ăn mặc. Theo đó, hành vi khỏa thân nơi công cộng bị xem là trái pháp luật. Người vi phạm phải nộp phạt hoặc ngồi tù.

1. Ở nước nào người khỏa thân nơi công cộng phải chịu trách nhiệm hình sự?

Singapore
Hàn Quốc
Lào
Nhật Bản

Theo điều 27A Luật về các loại tội phạm khác - Trật tự công cộng và Phiền toái (MOPONA) của Singapore, bất kỳ ai xuất hiện khỏa thân nơi công cộng hoặc nơi riêng tư nhưng người khác dễ dàng nhìn thấy, phải chịu trách nhiệm hình sự.

2. Theo điều luật ở quốc gia trên, người khỏa thân nơi công cộng có thể ngồi tù bao lâu?

1 tháng
3 tháng
6 tháng
1 năm

Theo MOPONA, người khỏa thân nơi công cộng hoặc nơi riêng tư nhưng "mở tầm nhìn với bên ngoài" bị phạt tiền lên đến 2.000 USD, ngồi tù tối đa 3 tháng hoặc chịu cả hai hình phạt.

3. Nước nào quy định cụ thể về trang phục phụ nữ, đàn ông ở nơi công cộng và trong trường hợp long trọng?

Ấn Độ
Hy Lạp
Ai Cập
Qatar

Tại Qatar, quy định cấm mặc và sẽ phạt đối với người mặc trang phục hở hang, được quy định trong Luật hình sự và giám sát bởi cơ quan Al-Adheed. Việc mặc đồ hở vai, hở đầu gối, vải xuyên thấu hay quần áo bó sát đều trái pháp luật.

4. Luật Hình sự Canada nghiêm cấm khỏa thân nơi công cộng trong trường hợp nào?

Ở bãi biễn
Cởi trần dạo phố
Khi có hơn 10 người nhìn thấy
Không có lý do hợp pháp

Luật Canada nghiêm cấm "các hành vi không đứng đắn" nhưng không có định nghĩa rõ ràng. Điều 174 cấm khỏa thân nơi công cộng mà "không có lý do hợp pháp". Theo đó, việc bơi khỏa thân nơi công cộng hay cởi trần dạo phố (kể cả với phụ nữ) đều không vi phạm pháp luật vì đó không phải là hành vi tình dục, không đứng đắn hay gây khó chịu cho người khác.

5. Tại Brazil, người khỏa thân nơi công cộng có thể phải ngồi tù trong bao lâu?

1 đến 2 tháng
3 tháng đến 1 năm
12 đến 15 tháng
2 đến 3 năm

Luật Hình sự Brazil quy định người có hành vi tục tĩu nơi công cộng bị phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm hoặc phạt tiền. Quy định này thường được sử dụng để chống lại việc khỏa thân nơi công cộng mà không được cấp phép (trường hợp khỏa thân vì mục đích nghiên cứu). Tuy nhiên, nhiều người cho rằng luật quá nghiêm và việc khỏa thân nơi công cộng gây khó chịu nhưng người khác dễ dàng tránh khỏi bằng cách không nhìn vào người khỏa thân.

6. Thành phố nào ở Mỹ từng cho phép người dân thoải mái khỏa thân nơi công cộng?

New York
Washington D.C.
San Francisco
Los Angeles

Đầu thế kỷ 20, nhiều người dân San Francisco thích đi dạo trong tình trạng khỏa thân. Đến tháng 11/2012, luật cấm khỏa thân được thông qua. Hành vi phơi bày bộ phận riêng tư nơi công cộng là trái pháp luật. Hiện tại, những người muốn khỏa thân hoàn toàn ở thành phố này phải xin giấy phép hoặc đến những công viên chấp nhận khỏa thân.

7. Ở Hà Lan, người khỏa thân ở nơi bị cấm phải chịu hình phạt nào?

Phạt tiền
Phạt tù
Phạt roi
Phạt lao động công ích

Ở Hà Lan, người dân không được phép khỏa thân tại những nơi công cộng mà phần lớn người cảm thấy không phù hợp để khỏa thân. Việc phù hợp hay không do thẩm phán quyết định. Người bị xác định vi phạm sẽ phải nộp phạt 410 euro. Ngoài ra, hội đồng các thành phố luôn chỉ định những địa điểm công cộng cho phép khỏa thân.

Nguyễn Sương