NXB Kim Đồng giới thiệu bộ sách không lời nổi tiếng thế giới

Sáng nay (7/10), NXB Kim Đồng chính thức ra mắt dòng sách tranh không lời dành cho lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học. Mở đầu là 4 tác phẩm “Cuộc phiêu lưu của cún Popo”, “Bánh gato đâu nhỉ?”, “Bí mật trong tay nải” và “Bông hoa bên vệ đường”.

NXB Kim Đồng giới thiệu bộ sách không lời nổi tiếng thế giới - Ảnh 1

Bộ sách tranh không lời nổi tiếng thế giới đã có mặt tại Việt Nam

Sách tranh không lời là một dạng sách đặc biệt, chỉ có tranh và không có lời thoại, lời bình. Dạng sách này giúp cho các bé có một cách đọc mới mẻ, độc đáo, vận dụng nhiều tưởng tượng khác nhau để khám phá và mang đến cho mình những câu chuyện thú vị. Cách đọc sách này còn mang đến sự gắn kết rất lớn giữa cha mẹ, thầy cô với các em nhỏ vì người lớn sẽ là người dẫn dắt để các em có thể đọc sách dễ dàng.

Đại diện NXB Kim Đồng cho biết, tuy là phương pháp đọc mới mẻ với các bạn nhỏ Việt Nam nhưng những cuốn sách vừa ra mắt này đã được nhiều độc giả nhỏ tuổi trên thế giới cất làm sách gối đầu giường. Đây là những cuốn đã từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế.

NXB Kim Đồng giới thiệu bộ sách không lời nổi tiếng thế giới - Ảnh 2

Cuốn "Cuộc phiêu lưu của cún Polo"

“Cuộc phiêu lưu của cún Polo” là cuốn sách đã rất quen thuộc với nhiều em nhỏ trên thế giới. Hành trình của cún Polo từ lúc bước chân ra khỏi nhà đầy bất ngờ, lần theo từng bức tranh các bé sẽ khám phá cuộc sống mới với việc Polo lên trời, xuống biển, lặn xuống tận đáy đại dương.

“Bánh gato đâu nhỉ?”, “Bí mật trong tay nải” là hai câu chuyện xoay quanh hành trình truy tìm chiếc bánh gato mất tích. Tất cả đều phụ thuộc vào sự sáng tạo, cá tính, tâm trạng của người đọc. “Bí mật trong tay nải” đã từng đoạt giải Golden Owl Prize, “Bánh gato đâu nhỉ” đoạt giải bạc sách tranh của Hà Lan.

NXB Kim Đồng giới thiệu bộ sách không lời nổi tiếng thế giới - Ảnh 3

Cuốn "Những bông hoa bên vệ đường"

Còn cuốn sách “Những bông hoa bên vệ đường” là câu chuyện giản dị về cuộc sống kể về cô bé trên đường về nhà cùng ông bố đã cặm cụi hái những bông hoa bên vệ đường, sau đó cô bé lại tặng những bông hoa cho những con người, con vật mà cô gặp trên đường. Cuốn sách này đã giành giải thưởng Governor General’s danh giá của Canada.

Hoàng Lân