nVIDIA và Asus Việt Nam gặp mặt các game thủ TP. HCM, nói về GeForce Experience, GTX Titan

Hôm Chủ Nhật 14/4 vừa rồi, nVIDIA Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt các game thủ TP. HCM để nói về những công nghệ mới của họ sẽ được áp dụng trong công nghệ game những năm tới: GPU Boost, GeForce Experience, 3DMark và GTX Titan. Nhà tài trợ Asus Việt Nam cũng đã đem đến buổi offline những chiếc card đồ họa mới của nVIDIA như GeForce GTX 670 DirectCU mini, GTX Titan và GTX 650 Ti Boost.

Hôm Chủ Nhật 14/4 vừa rồi, nVIDIA Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt các game thủ TP. HCM để nói về những công nghệ mới của họ sẽ được áp dụng trong công nghệ game những năm tới: GPU Boost, GeForce Experience , 3DMark và GTX Titan . Nhà tài trợ Asus Việt Nam cũng đã đem đến buổi offline những chiếc card đồ họa mới của nVIDIA như GeForce GTX 670 DirectCU mini , GTX Titan và GTX 650 Ti Boost .

Theo đại diện của nVIDIA VN, hãng phần cứng này phân máy tính cá nhân thành 3 phân khúc cụ thể gồm: máy tính tầm thấp (1), máy tính tầm trung (2) và máy tính tầm cao (3). Trong đó tầm thấp là máy tính không có card đồ họa rời (dedicated GPU), tầm trung là máy tính có card đồ họa phổ thông (GeForce GT series) và tầm cao là sử dụng card đồ họa rời cao cấp như GeForce GTX series . Vì vậy, theo nVIDIA thì card đồ họa cao cấp như GTX series (ví dụ trong dòng 600 series là 650, 660, 670, 680, 690, Titan) là điều kiện tiên quyết để game thủ chinh phục các trò chơi hạng nặng ngày nay.

Thêm nữa, nVIDIA cũng đã giới thiệu tới các game thủ Việt Nam GeForce Experience, công cụ tối ưu hóa tự động các thiết lập trong game . GFE hỗ trợ những dòng card đồ họa nVIDIA 500 và 600 series, khi cài driver này vào máy tính và cài 1 game được hỗ trợ, GFE sẽ tự động nhận dạng game đó và đưa ra thông báo rằng nó có thể tối ưu hóa game đó cho bạn. GeForce Experience sẽ tùy chỉnh các thông số trong game thông qua các siêu máy tính của nVIDIA, dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Driver này sẽ kiểm tra tất cả phần cứng của máy tính, như card đồ họa, CPU, RAM, ổ cứng... rồi so sánh với yêu cầu của game đó, từ đó tự động thiết lập một thông số tối ưu nhất cho người dùng, chỉ bằng một cú nhấp chuột. Được biết, nVIDIA đã trực tiếp làm việc với các studio phát triển game vì vậy mà họ có được cấu hình tối ưu nhất cho game để sử dụng trên GFE. Hiện tại driver GFE đang hỗ trợ 55 game, bao gồm cả cấu hình có SLI, trong đó có những tựa game nổi tiếng và mới nhất như Tomb Raider 2013, Crysis 3, Battlefield 3, CoD: MW3, Bioshock Infinite, Devil May Cry...

Trong buổi offline thì Asus cũng đã đem đến card đồ họa GTX Titan, GTX 650 Ti Boost ( ra mắt tại GDC 2013 ) và GTX 670 DirectCU mini ( vừa ra mắt đầu tháng 4 này ). Nhưng những chiếc card này được gắn trong máy tính dùng để trình diễn và chơi game, phía nVIDIA cho biết buổi ra mắt những dòng card này sẽ được tổ chức trong thời gian tới.