NutiFood đầu tư sang Thụy Điển

Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng tập đoàn Backahill của Thụy Điển đã ký biên bản ghi nhớ ngày 11-9,nhằm hợp tác đầu tư sản xuất các sản phẩm sữa, thực phẩm dinh dưỡng organic ở Thụy Điển, cung cấp cho thị trường Châu Âu, Châu Á.

Ông Trần Thanh Hải (trái), Chủ tịch HĐQT của NutiFood bắt tay với ông Erik Paulsson, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Backahill, sau khi ký kết hợp tác. Ảnh: Lê Hoàng

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ cùng nhau thành lập một liên doanh với vốn đầu tư 50/50 chia đều cho NutiFood và Backahill. Chưa có thông tin cụ thể về tổng số vốn đầu tư, nhưng nguồn tin từ NutiFood thì dự án liên doanh này có thể lên đến hàng chục triệu đô la Mỹ.

Mục đích của liên doanh này là để tận dụng thế mạnh của NutiFood trong lĩnh vực sản xuất sữa, thực phẩm dinh dưỡng của NutiFood và thế mạnh am hiểu thị trường cùng uy tín mang tầm quốc tế của Backahill để xuất khẩu các sản phẩm làm từ sữa ra thị trường Châu Âu và thị trường Châu Á.

Quyết định đầu tư vào Thụy Điển, theo ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT công ty NutiFood, công ty có quyết định rất nhanh chóng chỉ sau một cuộc gặp gỡ trao đổi với Chủ tịch Tập đoàn Backahill, vì đây là cơ hội tốt để NutiFood từng bước hoàn thành chiến lược vươn ra thế giới của mình.

Tập đoàn Backahill là công ty gia đình của tỉ phú Erik Paulsson với nền tảng kinh doanh là sở hữu, quản lý và phát triển các dự án bất động sản tại Thụy Điển. Công ty này là cổ đông chiến lược tại 5 công ty lớn niêm yết tại NASDAQ Stockholm, phạm vi hoạt động rộng khắp Thụy Điển. Erik Paulsson, người sáng lập và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Backahill là một trong những tỉ phú có thâm niên kinh doanh hơn 50 năm.

Lê Hoàng