NutiFood bắt tay Asahi lập liên doanh trong ngành sữa

Ngày 10-1, Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood và Asahi, tập đoàn đang sở hữu thương hiệu thức ăn trẻ tại Nhật Bản Wakodo, đã công bố thành lập một liên doanh hợp tác giữa hai bên để đưa các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em theo tiêu chuẩn Nhật Bản vào thị trường Việt Nam.

Lãnh đạo hai công ty tại lễ công bố thành lập liên doanh Asahi-NutiFood tại TPHCM. Ảnh: Hùng Lê

Theo lãnh đạo của hai doanh nghiệp, trong giai đoạn đầu, những sản phẩm này sẽ được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy của tập đoàn Asahi tại Nhật Bản, dưới sự tư vấn công thức của chuyên gia dinh dưỡng NutiFood để phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam.

Bà Trần Thị Lệ, Tổng giám đốc Công ty TNHH Asahi-NutiFood, cho rằng mục tiêu của liên doanh là hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tại Việt Nam. Công ty cam kết không chỉ mang lại những giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ em mà còn đồng hành cùng các bà mẹ, nuôi dạy con bằng các tiêu chuẩn Nhật Bản, mang đến cho thế hệ trẻ em Việt Nam sự phát triển hài hòa về thể chất và trí tuệ.

Năm ngoái, NutiFood đã ký hợp tác với Tập đoàn Backahill của tỉ phú Thụy Điển để cùng nhau sản xuất các sản phẩm sữa Organic tại Thụy Điển nước này để xuất sang thị trường châu Âu và châu Á. Hay đầu năm 2018, NutiFood cũng được cấp chứng chỉ FDA của Mỹ và đã đưa sản phẩm đặc trị dành cho trẻ biếng ăn Pedia Plus vào thị trường Mỹ.

Hùng Lê