'Nút thắt' trên vỉa hè

Khổ quá Bề Tui ơi! Có một chuyện mà kêu hoài chẳng thấy ai trả lời.

Cận cảnh một "nút thắt" trên vỉa hè trên đường Nguyễn Đình Tựu.

- Khổ quá Bề Tui ơi! Có một chuyện mà kêu hoài chẳng thấy ai trả lời.

- Chuyện chi Ba An Khê "kêu khổ", nói cho mọi người cùng biết với.

- Tình trạng lấn chiếm vỉa hè chớ chi. "Điệp khúc" này cứ mãi lặp đi, lặp lại chưa có hồi kết.

- Cụ thể là điểm nào?

- Bà con ở tổ dân phố 55, P. An Khê, Q. Thanh Khê (Đà Nẵng) ám ảnh mỗi lần đi trên đường Nguyễn Đình Tựu vì tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán.

- Có phải đoạn đường "chợ hoa, cây cảnh" không?

- Đúng đó, từ khi thành phố và Q. Thanh Khê có chủ trương di dời chợ hoa, cây cảnh từ đường Hà Huy Tập về đường Nguyễn Đình Tựu thì nhiều năm nay, tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi tập kết chậu cây cảnh, gây ô nhiễm môi trường... ngày càng trầm trọng, nhất là đoạn cuối đường Nguyễn Đình Tựu giao với đường Nguyễn Công Hãng.

- Theo Bề Tui biết, khu vực này có 66 lô chuyên doanh hoa, theo quy hoạch vẫn còn lề đường để có tầm nhìn cho người tham gia giao thông cũng như tham quan vườn hoa, cây cảnh.

- Trên hồ sơ là vậy, nhưng trong quá trình hoạt động, những hộ kinh doanh ở đây ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đô thị.

- Bề Tui đã tìm hiểu và nhận thấy phản ảnh của bà con tổ dân phố 55 về thực trạng lấn chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Đình Tựu là có cơ sở. Trong những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý, mật độ giao thông khu vực này sẽ gia tăng, người đi chợ hoa mua sắm cũng rất đông nên việc giải tỏa các "nút thắt" tại đây là điều cần làm ngay. Đề nghị chính quyền P.An Khê và Q.Thanh Khê nhanh chóng vào cuộc lập lại trật tự vỉa hè vừa đảm bảo TTATGT, mỹ quan đô thị.

BỀ TUI

Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/143_219177_-nut-that-tren-via-he.aspx