Nút like chẳng giúp được gì

(iHay) Đoạn phim với độ dài 4 phút do Phí Kim Long, sinh viên Học viện Ngân hàng thực hiện thu hút sự chú ý của dân mạng suốt tuần qua.

Clip này mở đầu bằng câu chuyện chàng trai ước mơ có một đứa em gái. Người mẹ hứa sẽ đẻ em gái cho Long nếu clip đạt được 1.541.953 lượt like. Nhưng con số này hoàn toàn vô nghĩa bởi mẹ của Long đã 60 tuổi và không thể sinh em bé được nữa.

Ảnh: youtube

Tiếp nói câu chuyện khá thú vị của Long là hình ảnh một bé gái tên Linh 9 tuổi, bị loãng máu, suy dinh dưỡng, bệnh tim bẩm sinh và chậm phát triển.

Hoàn cảnh của Linh sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được một triệu like. Cô bé đã được phẫu thuật và khỏe mạnh trở lại, nhưng không phải nhờ hàng triệu like của các thành viên trên mạng xã hội, mà do sự giúp đỡ của một tổ chức nhân đạo.

Bởi thông điệp đem lại nhận được sự đồng tình của mọi người, khi phản ảnh thực trạng dùng hình ảnh thương tâm để “câu like” của một bộ phận thành viên trên các mạng xã hội hiện nay.

Bằng những câu chuyện khá thú vị chuyển tải nội dung hấp dẫn, Kim Long đã giúp người xem hiểu “nút like” chẳng giúp được gì.

“Tôi mong mọi người sống tích cực hơn thay vì ngồi trước màn hình máy tính, nhìn những cảnh đời éo le rồi chỉ like. Thay vào đó, bạn hãy hành động, dù nhỏ bé nhưng sẽ thiết thực hơn nhiều”, Kim Long chia sẻ.

N.T.N