Nuốt phải dị vật là chiếc vòng đá vì nghe theo quảng cáo ngậm vòng chữa bệnh

Vì tin theo những lời quảng cáo ngậm chiếc vòng hạt đá để chữa bệnh, người phụ nữ 68 tuổi không may nuốt phải chiếc vòng.

Thông tin từ Khoa Nội tiêu hóa, BV Trung ương Thái Nguyên cho biết, ngày 12/4 bệnh viện đã tiếp nhận một trường hợp hy hữu. Bệnh nhân nhập viện do nuốt phải chiếc vòng đá trong lúc ngủ.

Đó là trường hợp một người phụ nữ, 68 tuổi nhập viện do vô thức nuốt chiếc vòng bằng đá có 8 hạt, kích thước chừng 0,5 x 0,8 cm vào dạ dày. Theo bệnh nhân, bà đã tin và làm theo quảng cáo là ngậm chiếc vòng đá trong miệng để phát tia, để chữa các bệnh liên quan đến họng.

Người bệnh cho biết, lúc tỉnh dậy mới phát hiện chiếc vòng đã bị trôi xuống họng. Theo phản xạ, người bệnh đã cố móc họng để nôn ra chiếc vòng nhưng không được và ngay lập tức được gia đình đưa vào Bệnh viện cấp cứu.

Tại đây, ekip trực gồm Bs. Nguyễn Văn Hưng và điều dưỡng Đặng Hoàng Sơn - Khoa Tiêu hóa đã nội soi và gắp được chiếc vòng từ dạ dày của người bệnh. Chiều cùng ngày, người bệnh ổn định và được xuất viện.

Theo các bác sĩ Khoa Nội tiêu hóa, khi nuốt phải dị vật, người bệnh không nên tự móc họng lấy dị vật vì sẽ gây tổn thương cho niêm mạc đường tiêu hóa. Trong trường hợp này, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và nội soi lấy dị vạt ra, tránh những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.

Trần Hải

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/nuot-phai-di-vat-la-chiec-vong-da-vi-nghe-theo-quang-cao-ngam-vong-chua-benh-16924041319411652.htm