Nuốt nước mắt xẻ thịt bò chết vì lũ bán để vớt vát tài sản bị mất

Tại Phú Yên, ít nhất đã có 23 con bò của người dân bị chết do kẹt lũ giữa sông Ba. Theo ghi nhận của phóng viên, trên một số tuyến đường trong tỉnh, người dân đang làm thịt bò chết lũ để bán vớt vát tài sản bị mất.

Nuốt nước mắt xẻ thịt bò chết vì lũ bán để vớt vát tài sản bị mất - Ảnh 1

Bò chết do lũ tại Phú Hòa, Phú Yên.

Chiều 4.11, ông Phạm Khi - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa cho biết, những cơn mưa lớn và thủy điện xả lũ gây ngập trong những ngày qua khiến cho địa phương này bị thiệt hại rất nặng. Chỉ riêng gia súc, gia cầm bị chết lũ đã thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.

Trong đó, đã có 116 con bò và 21 người chăn nuôi trong huyện bị kẹt lũ trên các cồn bãi giữa sông Ba. Lý do là bởi họ không chịu di dời, cố ở lại để giữ bò và tài sản.

Đến 23 giờ ngày 3.11, lực lượng cứu hộ đã đưa toàn bộ người dân đang chăn nuôi kẹt giữa sông trở về nhà an toàn. Tuy nhiên, đã có 23 con bò bị chết do chìm trong nước lũ.

Nuốt nước mắt xẻ thịt bò chết vì lũ bán để vớt vát tài sản bị mất - Ảnh 2

Nuốt nước mắt xẻ thịt bò chết vì lũ bán để vớt vát tài sản bị mất - Ảnh 3

“Đây là chuyện không thể tránh khỏi và chúng tôi đã làm hết sức, mục tiêu trên hết là bảo vệ tính mạng của người dân” - ông Khi nói.

Nuốt nước mắt xẻ thịt bò chết vì lũ bán để vớt vát tài sản bị mất - Ảnh 4

Người dân Phú Yên đang làm thịt bò chết do lũ.

Theo ghi nhận của PV, trên một số tuyến đường trong tỉnh, người dân đang làm thịt bò chết lũ để bán vớt vát tài sản bị mất.