Nườm nượp du khách trải nghiệm Ngày hội du lịch văn hóa chợ nổi Cái Răng

  Là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, chợ nổi Cái Răng từ lâu đã trở thành điểm tham quan du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách.

  Sáng 9/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ phối hợp cùng UBND quận Cái Răng tổ chức khai mạc Ngày hội Du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” lần thứ VI năm 2022 với chủ đề Bảo tồn và Phát triển văn hóa chợ nổi Cái Răng.

  Chợ nổi Cái Răng nhìn từ trên cao.

  Chợ nổi Cái Răng nhìn từ trên cao.

  Lễ hội diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11/7, gồm các hoạt động: Đua thuyền rồng, trình diễn giới thiệu sản phẩm nông sản, hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện đề án bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng...

  Trong đó, điểm nhấn của sự kiện là chương trình diễu hành của các tàu du lịch với lộ trình dài khoảng 5 km, từ bến Ninh Kiều đến chợ nổi Cái Răng.

  Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch UBND quận Cái Răng cho biết, chợ nổi Cái Răng là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia được công nhận từ năm 2016.

  Riêng chợ nổi Cái Răng từ lâu đã trở thành điểm tham quan du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách trong nước và khách quốc tế. Đa phần du khách khi đến Cần Thơ đều tham quan chợ nổi Cái Răng vì đây là nét văn hóa độc đáo của cư dân địa phương mang đậm đặc trưng của vùng sông nước miền Tây.

  Năm nay lễ hội được tổ chức quy mô khá lớn với nhiều hoạt động sôi nổi như: chương trình văn nghệ chào mừng Ngày hội Du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng”; đua thuyền rồng; giải vô địch Taekwondo quận Cái Răng mở rộng năm 2022.

  Hoạt động thương mại và vui chơi giải trí gồm khoảng 50 gian hàng; hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, trình diễn giới thiệu sản phẩm nông sản; hoạt động an sinh xã hội…

  Điểm nhấn trong Ngày hội năm nay là các hoạt động mang đặc trưng vùng sông nước như trưng bày thuyền hoa và trang trí ghe, tàu, bè nổi; phục vụ các loại trái cây và bánh dân gian cho du khách miễn phí; hoạt động vớt rác trên sông; diễu hành tàu trên sông…

  Trong khuôn khổ Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện đề án Bảo tồn và Phát triển chợ nổi Cái Răng, UBND quận sẽ nghiêm túc đánh giá kết quả thực hiện đề án, qua đó đề ra những nhiệm vụ, khắc phục khó khăn, hạn chế nhằm hoàn thành nhiệm vụ bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng trong thời gian tới.

  Ghi nhận của PV trong ngày 9/7, rất đông du khách trong và ngoài nước đã nườm nượp đổ về du lịch, tham quan chợ nổi Cái Răng.

  Anh Võ Thành Đô (đến từ Hà Nội) chia sẻ: “Đây là lần thứ 4 tôi trở lại Cần Thơ, và cảm nhận rằng du lịch sông nước miền Tây có một sức hút rất riêng.

  Tôi hy vọng Ngày hội sẽ là điểm nhấn để du lịch Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung sẽ phát triển mạnh mẽ trở lại sau dịch Covid-19”.

  Một số hình ảnh PV ghi nhận trong Ngày hội Du lịch Văn hóa chợ nổi Cái Răng:

  Lễ khai mạc Ngày hội chợ nổi Cái Răng diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc.

  Lễ khai mạc Ngày hội chợ nổi Cái Răng diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc.

  Khá nhiều khách du lịch đến với chợ nổi Cái Răng.

  Khá nhiều khách du lịch đến với chợ nổi Cái Răng.

  Du khách tấp nập tham quan chợ nổi Cái Răng.

  Du khách tấp nập tham quan chợ nổi Cái Răng.

  Nụ cười duyên dáng của các cô gái miền Tây.

  Nụ cười duyên dáng của các cô gái miền Tây.

  Trần Lưu

  Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/nuom-nuop-du-khach-trai-nghiem-ngay-hoi-du-lich-van-hoa-cho-noi-cai-rang-d558763.html