Nuôi 'quái vật' Gila làm thú cưng, chàng trai trả giá bằng sinh mạng

Ngay sau khi bị con Gila mà mình nuôi làm thú cưng cắn, Christopher bắt đầu nôn mửa dữ dội rồi bất tỉnh, ngừng thở; anh không qua khỏi dù được cấp cứu nhanh chóng,

Aanh Christopher Ward (34 tuổi, sống ở Lakewood, Colorado, Mỹ) đã nuôi hai con Gila - loài thằn lằn độc - làm thú cưng, đặt tên là Winston và Potato.

Cách đây vài ngày, trong lúc cho chúng ăn, Christopher bị một trong hai con Gila cắn vào ngón tay. Theo lời bạn gái của Christopher, thời điểm xảy ra sự việc, cô nghe thấy tiếng động lạ lùng, liền cất tiếng gọi anh nhưng không nghe trả lời. Cô vội vã chạy đến kiểm tra thì phát hiện bạn trai đang bị con thú tên Winston cắn chặt.

Quái vật Gila là tên một loài thằn lằn độc sinh sống ở phía Tây Nam nước Mỹ và Tây Bắc bang Sonora của Mexico.

Quái vật Gila là tên một loài thằn lằn độc sinh sống ở phía Tây Nam nước Mỹ và Tây Bắc bang Sonora của Mexico.

Ngay sau khi bị cắn, Christopher bắt đầu nôn mửa dữ dội, cuối cùng bất tỉnh và ngừng hô hấp. Quá sợ hãi, bạn gái Christopher lập tức đưa anh đến bệnh viện để cấp cứu. Đáng tiếc, dù được các bác sĩ tận tình làm mọi biện pháp để duy trì sự sống, rất nhanh sau đó Christopher được xác định đã chết não.

Sau khi Christopher qua đời tại bệnh viện, cảnh sát mở cuộc điều tra nhằm xác định chắc chắn cái chết của Christopher là do nọc độc của "quái vật" Gila hay một căn bệnh khác.

Bạn gái của Christopher cho biết, anh đã mua con Gila có tên Winston tại một triển lãm bò sát vào tháng 10/2023 và mua con Potato từ một người chăn nuôi ở Arizona vào tháng 11/2023. Việc nuôi "quái vật" Gila là bất hợp pháp ở Lakewood, do đó hai con vật này đã được cảnh sát đã gửi đến Reptile Gardens ở Nam Dakota.

"Quái vật" Gila có tên khoa học là Heloderma suspectum, là một loài thằn lằn độc nguồn gốc Tây Nam Hoa Kỳ và Tây Bắc bang Sonora của Mexico. Nếu bị Gila cắn, nạn nhân sẽ có các triệu chứng như đau đớn dữ dội và ngất xỉu, nhưng thường không gây tử vong.

Tùy Ý (Tổng hợp)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/nuoi-quai-vat-gila-lam-thu-cung-chang-trai-tra-gia-bang-sinh-mang-ar854534.html