Nước sạch và mì gói theo thuyền đến người dân vùng lũ Hà Tĩnh

Ngày 16.10, ngày thời điểm nước lũ đang ở mức cao, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã cử người vượt biển nước đến tận những vùng bị lũ lụt nặng để trao đồ cứu trợ cho người dân.

Nước sạch và mì gói theo thuyền đến người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 1

Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh chèo thuyền trao hàng hỗ trợ cho người dân

Trao đổi với báo điện tử Một Thế Giới, ông Hà Văn Châu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh cho biết tổ chức này đã bước đầu hỗ trợ người dân vùng lũ 2 thứ thiết yếu nhất là mì tôm và nước sạch. Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục kêu gọi ra Trung ương Hội cũng như vận động các nhà hảo tâm và người dân chung tay cứu giúp dân bị thiệt hại bởi lũ lụt.

“Trận lũ khiến nhân dân thiệt hại rất nhiều, chúng tôi cũng đang chờ con số thống kê cụ thể và song song với đó là đã kêu gọi người dân chung tay giúp đỡ đồng bào. Sáng nay, hàng chục thành viên của Hội đã trực tiếp cùng lãnh đạo các xã bị ngập nặng đến tận nhà để trao đồ cứu trợ người dân” – ông Châu nói.

Gia đình ông Nguyễn Đức Ninh, xóm 6, xã Phương Điền, H.Hương Khê cho biết lũ lụt khiến gia đình phải leo lên gác mái trú ẩn và lương thực, nước sạch đều thiếu thốn. Hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ rất thiết thực. Người dân mong muốn được giúp thêm về thuốc khử trùng để đảm bảo vệ sinh môi trường, ngăn chặn dịch bệnh phát sinh.

Chung suy nghĩ ấy, gia đình anh Nguyễn Ngọc Ngân cũng cho biết nước ngập vào nhà, mọi sinh hoạt đều khó khăn. Gia đình có thuyền nên vẫn có thể di chuyển được, cái đáng lo là tình hình dịch bệnh sắp tới và chính quyền, ngành y tế cần hỗ trợ người dân về vấn đề này.

Thống kê đến thời điểm này, tình trạng ngập lụt nặng nề xảy ra ở 93 xã trên địa bàn 9 huyện, thành phố với 24.000 hộ dân sống trong cảnh lụt lội. Trong đó, huyện Hương Khê là địa phương có số xã bị ngập nhiều nhất, 16 xã với 10.357 hộ. Tiếp đó là huyện Cẩm Xuyên 20 xã với hơn 7.200 hộ dân. Hai huyện Thạch Hà, Can Lộc có 34 xã với gần 5.000 hộ…

Mưa lũ đã gây thiệt hại lớn cho các địa phương tỉnh Hà Tĩnh, đã có 3 người chết và mất tích trong lũ. Hàng trăm hecta hoa màu và nhà cửa bị hư hại. Cụ thể: 723 ha lúa, 1.500 ha hoa màu, 700 cây ăn quả ngập, hơn 99.000 con gia cầm và hàng ngàn gia súc bị chết, lũ cuốn.

Nhiều công trình giao thông, thủy lợi cũng bị hư hại nghiêm trọng. Sạt lở 3.170m 3 đất đá, 16 cầu cống bị xói lở, hư hỏng và gần 200 tấn vật tư thi công đường bị hư hỏng, nước cuốn trôi. Nhiều tuyến đường bị tắc nghẽn.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên báo điện tử Một Thế Giới ghi lại tại vùng lũ hôm nay:

Nước sạch và mì gói theo thuyền đến người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 2

Nước sạch và mì gói theo thuyền đến người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 3

Nước sạch và mì gói theo thuyền đến người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 4

Nước sạch và mì gói theo thuyền đến người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 5

Nước sạch và mì gói theo thuyền đến người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 6

Nước sạch và mì gói theo thuyền đến người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 7

Nước sạch và mì gói theo thuyền đến người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 8

Nước sạch và mì gói theo thuyền đến người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 9

Nước sạch và mì gói theo thuyền đến người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 10

Nước sạch và mì gói theo thuyền đến người dân vùng lũ Hà Tĩnh - Ảnh 11

Tin và ảnh: Trí Lâm