Nước rút đến đâu, Hương Khê tập trung khắc phục hậu quả đến đó!

Với phương châm 'nước rút đến đâu, khắc phục đến đó', huyện Hương Khê đã huy động nhiều lực lượng giúp các địa phương, người dân vùng ngập lũ dọn dẹp công sở, nhà ở nhằm sớm ổn định cuộc sống.

Hương Khê huy động các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Đến trưa nay, tại nhiều địa phương vùng thượng Hương Khê bị ngập lụt nhiều ngày qua thì nước đã bắt đầu rút dần như: Hương Trạch, Phúc Trạch, Hương Đô, Lộc Yên, Hương Trà, Hà Linh. Công tác khắc phục hậu quả do mưa lụt được triển khai khẩn trương.

Lực lượng đoàn viên được huy động dọn dẹp vệ sinh nhà văn hóa thôn ở Hương Đô

Chủ tịch UBND xã Hương Đô Đinh Văn Lâm cho biết: Để khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, xã đã huy động 80 đoàn viên và người dân tham gia vệ sinh trụ sở xã, hội quán thôn, nhà dân bị ngập lụt.

UBND xã Hương Đô bị ngập sau hơn 1,5m khiến việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn

Tại xã Hà Linh, sau khi nước lũ rút, huyện Hương Khê cũng đã điều động 100 cán bộ công an huyện, quân đội và biên phòng giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Cán bộ Công an huyện Hương Khê giúp xã Hà Linh khắc phục hậu quả mưa lũ

Người dân xóm 8, xã Hà Linh cũng tất tả lau dọn nhà cửa để sớm ổn định cuộc sống

Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Kỳ cho biết: Từ chiều tối qua đến sáng nay (6/9), trên địa bàn huyện Hương Khê đã ngớt mưa, mực nước bắt đầu rút dần. Hiện tại một số xã không còn bị chia cắt. Bởi vậy, sau khi rà soát, huyện đã huy động hàng trăm người gồm đoàn viên thanh niên, bộ đội biên phòng, công an và dân quân tự vệ giúp dân khắc phục hậu quả do mưa lũ.

“Việc khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra được xem là nhiệm vụ trọng tâm. Phương châm là “nước rút đến đâu, khắc phục đến đó” nhằm sớm ổn định cuộc sống cho người dân vùng lũ” – ông Kỳ nhấn mạnh.

Lúc 15h chiều 5/9, toàn huyện Hương Khê có 2.733 nhà dân bị ngập, trong đó có 491 nhà bị ngập nặng. Ngoài ra, có 6 trường học, 3 trạm y tế, 39 hội quán thôn cũng bị ngập nặng trong nước lũ.

Đến 9h sáng 6/9, toàn huyện đang có 897 hộ dân bị ngập nước, trong đó 238 hộ ngập trên 1m và 659 hộ ngập dưới 1m.

Hiện vẫn còn 44 thôn của 7 xã bị cô lập; hơn 300 ha cây ăn quả bị thiệt hại do mưa lũ; nhiều công trình công cộng, hạ tầng giao thông thủy lợi bị hư hỏng nặng chưa thể thống kê được.

Hữu Trung - Văn Đức