Nước Pháp tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố Paris

Tham dự lễ tưởng niệm có tới 700 nạn nhân sống sót sau vụ khủng bố và thân nhân các nạn nhân.

Nước Pháp tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố Paris - Ảnh 1

Hoa được đặt trước cửa nhà hát Bataclan để tưởng nhớ các nạn nhân vụ khủng bố 13/11/2015

Hôm qua, tròn một năm vụ tấn công khủng bố rung chuyển Thủ đô Paris (Pháp) 13/11/2015 – 13/11/2016, Tổ chức tình nguyện Life for Paris (Sự sống cho Paris) tổ chức lễ tưởng niệm 130 nạn nhân. Tham dự lễ tưởng niệm có tới 700 nạn nhân sống sót sau vụ khủng bố và thân nhân các nạn nhân, theo France24.

Trước đó, ngày 12/11, đội tuyển bóng đá Pháp có trận giao hữu với đội tuyển Thụy Điển tại sân vận động Stade de France ở Saint-Denis, ngoại ô Paris. Các cầu thủ và khán giả đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ 130 nạn nhân thiệt mạng.

Có mặt tại sân vận động, Tổng thống Pháp Francois Hollande kêu gọi: “Chúng ta phải ghi nhớ thời khắc đau thương đó, 130 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. Chúng ta ở đây để tưởng nhớ những người đã mất, song cũng để thể hiện hành động hỗ trợ tinh thần, giúp đỡ những người sống sót".

Khoảng 21h30 ngày 13/11, hàng loạt vụ nổ súng, đánh bom liều chết tại nhiều địa điểm đã xảy ra ở Paris, Pháp trong đó có ba vụ nổ được nghe thấy ở gần sân vận động Stade de France, xả súng diễn ra ở nhà hát Bataclan… Các vụ việc làm 130 nạn nhân thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Ít nhất ba tên khủng bố đột nhập vào nhà hát Bataclan trong khi đang diễn ra một buổi hòa nhạc. Chúng bắt giữ hơn 100 người làm con tin và bắt đầu xả súng giết hại những khán giả vô tội. Các nhân chứng cho biết, những kẻ tấn công đã thay đạn tới ba lần trong khi bắn giết.

Mai Lâm