Nước Mỹ tưởng niệm các nạn nhân trong thảm họa 11/9

Tổng thống Trump đã có bài phát biểu tưởng nhớ các nạn nhân trong thảm họa 11/9. Đông đảo người dân Mỹ tập trung về nhiều địa điểm để tưởng niệm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng phu nhân Melania Trump trong lễ tưởng niệm các nạn nhân. (Nguồn: usatoday)

Sáng 11/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng phu nhân Melania và nhiều quan chức, nghị sỹ Mỹ đã tới thị trấn Shanksville, bang Pennsylvania dự lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trên chiếc máy bay mang số hiệu 93 của hãng hàng không United Airlines đâm xuống cánh đồng.

Nhắc lại sự kiện kinh hoàng xảy ra cách đây 17 năm, Tổng thống Trump một lần nữa ca ngợi phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay số 93 tới San Francisco năm xưa là những người hùng của nước Mỹ.

"Họ lên máy bay khi là những người xa lạ nhưng họ đi vào vĩnh cửu vì là những người hùng thực sự", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Những con người này đã dũng cảm chiến đấu với những tên khủng bố để giành lại quyền kiểm soát máy bay khi biết được âm mưu tấn công khủng bố Trung tâm Thương Mại Thế giới ở New York và Lầu Năm Góc.

Hàng ngàn người dân Mỹ tập trung về nhiều địa điểm để tưởng niệm các nạn nhân.

Cuối cùng, máy bay đã bị rơi xuống cánh đồng tại Shanksville, tất cả người trên khoang đều thiệt mạng. Họ đã hy sinh mạng sống của mình để cứu hàng nghìn người khác. Các nhà điều tra sau này phát hiện những kẻ khủng bố lên kế hoạch lao máy bay vào Nhà Trắng hoặc tòa nhà quốc hội.

"Cánh đồng này giờ đây đã trở thành biểu tượng cho sự bất khuất của người Mỹ. Đài tưởng niệm này là thông điệp gửi tới thế giới: người Mỹ sẽ không bao giờ khuất phục trước sự bạo tàn", ông Trump tuyên bố trong bài phát biểu gần hiện trường máy bay rơi 17 năm trước.

Thanh Tâm